MoonPay không cho rằng việc cắt giảm nhân sự của mình đồng nghĩa với sa thải nhân viên

spot_imgspot_img

Bất chấp sự cắt giảm nhân sự ở tất cả các cấp của công ty, chuyên gia thanh toán tiền điện tử MoonPay khẳng định rằng họ không sa thải mọi người.

Trong 6 tháng qua, ít nhất 40 nhân viên đã bị thôi việc hoặc đã rời khỏi công ty. Đáng chú ý hơn, nhiệm kỳ trung bình của hơn 50 người đã rời khỏi MoonPay kể từ đầu năm ngoái là không quá 10 tháng.   

Tuy nhiên, bất chấp sự xáo trộn này, MoonPay cho biết số lượng nhân viên của họ trên thực tế đã tăng từ 190 lên 279 nhân viên toàn thời gian kể từ tháng 3 năm ngoái. Và công ty tiếp tục tuyển dụng, có nghĩa là sẽ không có sự sụt giảm số lượng nhân viên do những đợt cắt giảm gần đây.  

Tuy nhiên, đằng sau sự hào nhoáng, có những dấu hiệu căng thẳng nội bộ

Nhân viên ở nhiều bộ phận đã bị ảnh hưởng bởi những đợt cắt giảm gần đây, bao gồm cả những người trong nhóm thiết kế, kỹ thuật, bảo mật, sản phẩm, quản lý tài khoản và tài năng nội bộ của công ty khởi nghiệp. 

Các giám đốc điều hành cấp cao nhất, sau khi được tuyển dụng hàng đầu, cũng đã rút lui khỏi các vai trò toàn thời gian tại doanh nghiệp. Người phát ngôn của công ty cho biết Giám đốc Công nghệ, Akash Garg, người được thuê từ công ty thanh toán Block Inc., hiện đang làm việc ở vị trí cố vấn được trả lương cho công ty sau 8 tháng làm việc toàn thời gian. Nhiều người khác phải đối mặt với sự chỉ trích giữ vai trò “cấp cao” hoặc “lãnh đạo” tại công ty.

Để bảo vệ mình, MoonPay nói rằng bất kỳ sự cắt giảm công việc nào cũng nhằm thúc đẩy một nền văn hóa xuất sắc. 

Người phát ngôn của MoonPay cho biết: “Công ty cam kết quản lý hiệu suất và chỉ giữ lại những gì tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi luôn làm việc để đảm bảo chúng tôi được tổ chức theo cách tốt nhất, duy trì tiêu chuẩn cao để thành công và duy trì tâm lý tinh gọn và thận trọng khi chúng tôi phát triển.” 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once