Montenegro gợi ý Hoa Kỳ có thể dẫn độ Do Kwon trước Hàn Quốc

spot_imgspot_img

Hoa Kỳ có thể đã đạt được lợi thế trong cuộc chạy đua với Hàn Quốc để dẫn độ giám đốc Phòng thí nghiệm Terraform Kwon Do-hyung từ Montenegro về tội gian lận liên quan đến sự sụp đổ của dự án tiền điện tử Terra-Luna trị giá 40 tỷ USD vào tháng 5 năm ngoái, theo một báo cáo của Yonhap News vào thứ Tư. Báo cáo trích dẫn Bộ trưởng Tư pháp Montenegro, Marko Kovac, nói rằng Washington đã yêu cầu dẫn độ công dân Hàn Quốc trước Seoul, sau khi anh ta bị bắt ở nước này vào ngày 23 tháng 3 vì cáo buộc đi du lịch bằng giấy tờ giả.

Mặc dù Hoa Kỳ đã gửi yêu cầu dẫn độ trước Hàn Quốc, Kovac cho biết ông không thể xác nhận quốc gia nào cuối cùng sẽ giam giữ Kwon, Yonhap News của Hàn Quốc đưa tin.

Trong khi Hàn Quốc yêu cầu dẫn độ cả Kwon và Han Chang-joon, giám đốc tài chính của Terraform Labs, người đang đi cùng anh ta, thì Hoa Kỳ được cho là chỉ yêu cầu Kwon.

Kovac cho biết trước bất kỳ sự dẫn độ nào, Kwon trước tiên phải đối mặt với cáo buộc ở Montenegro về việc đi du lịch bằng giấy tờ giả mạo. Việc kết án có thể dẫn đến án tù tối thiểu ba tháng đến tối đa năm năm theo luật pháp địa phương.

Đại diện pháp lý của anh ở Montenegro cho biết Kwon sẵn sàng kiện lên Tòa án Tối cao địa phương nếu cần thiết, khẳng định giấy tờ thông hành của anh là hợp lệ, theo Yonhap. Anh ta và Han có thể bị giam giữ trong 30 ngày trong khi cảnh sát điều tra vụ việc, một công tố viên địa phương cho biết hôm thứ Hai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once