Microsoft được cấp bằng sáng chế liên quan đến Blockchain

spot_imgspot_img

Trước ngành công nghệ đang phát triển và ngày càng phổ biến. Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu, Microsoft được cấp bằng sáng chế liên quan đến Blockchain. Theo mô tả từ đơn đăng ký, bằng sáng chế là “dịch vụ mã thông báo độc lập từ sổ cái”

Microsoft tích cực thúc đẩy phát triển Blockchain

Vào ngày 24/08, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công nhận bằng sáng chế từ Microsoft Technology Licensing. Đây là công ty con của gã khổng lồ về công nghệ, Microsoft. Theo nguồn tin, đơn đăng ký được nộp vào tháng 2/2019 và hướng đến “dịch vụ mã thông báo độc lập từ sổ cái”.

Nói cách khác, đây là phần mềm cho phép các nhà sáng tạo mã thông báo quản lý trên nhiều mạng Blockchain. Sau thông tin tên, các tác giả được cấp bằng sáng chế nói rằng:

“Phần mềm giúp phát triển hiệu quả hơn cho các trường hợp sử dụng kinh doanh mới nổi liên quan đến việc vượt qua ranh giới sổ cái.”

Đây được xem là kết quả xứng đáng. Vì Microsoft đã thể hiện sự tích cực góp phần phát triển công nghệ Blockchain. Ví dụ như, Microsoft được cho rằng đã nhiều lần nộp đơn đăng ký bằng sáng chế kể từ năm ngoái.

Những hành động ủng hộ các nền tảng Blockchain

Mặc dù Bill Gates là một người có cái nhìn trung lập về Bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ Blockchain ngày càng được đón nhận. Cách đây vài tháng, Binance đã từng niêm yết token chứng khoán của Microsoft.

Khoảng một tuần trước, Microsoft tiết lộ sẽ sử dụng Blockchain Ethereum. Được biết, đây là một trong các hoạt động chống vi phạm bản quyền của công ty.

Bên cạnh đó, Microsoft khá tích cực nộp các đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến Blockchain. Điều này thể hiện rõ hơn mối quan tâm của một tập đoàn công nghệ dành cho một ngành công nghệ mới.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once