Meta ngừng hỗ trợ NFT, tập trung mục tiêu ngoài thị trường mã hóa

spot_imgspot_img
NFT có mặt trên Facebook dành cho người dùng Hoa Kỳ

Chưa đầy một năm sau khi công ty truyền thông xã hội Meta (trước đây là Facebook) ra mắt chức năng thu thập kỹ thuật số, Meta đã ngừng cung cấp NFT trên nền tảng của mình.

Stephane Kasriel, người đứng đầu bộ phận fintech của Meta, thông báo: “Chúng tôi hiện đang kết thúc hoạt động kinh doanh bộ sưu tập kỹ thuật số và thay vào đó tập trung vào các cách khác để hỗ trợ người sáng tạo, cá nhân và doanh nghiệp.”

Hoạt động về tiền điện tử chông gai

Kasriel nói thêm rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các công cụ fintech mà mọi người và doanh nghiệp sẽ cần trong tương lai. Chúng tôi đang đơn giản hóa các khoản thanh toán bằng Meta Pay, giúp việc kiểm tra và thanh toán dễ dàng hơn, đồng thời đầu tư vào khả năng nhắn tin của Meta.”

Quý 3/2022, khi tài sản tiền điện tử đầu cơ bùng nổ về mức độ phổ biến, công ty mở tính năng chia sẻ NFT trên Instagram và Facebook cho phép người dùng chia sẻ NFT. Đến cuối năm, với sự phá sản đột ngột của FTX, hầu hết các tài sản tiền điện tử đều giảm mạnh.

Gần đây, ba ngân hàng Hoa Kỳ đã lần lượt đóng cửa, đó là ngân hàng Silvergate, ngân hàng Silcon Vally và ngân hàng Signature, đặc điểm chung là cả ba ngân hàng đều chấp thuận tiền điện tử, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đang phát triển này. Meta nhận thấy điều đó, cũng như kết hợp thêm nhiều yếu tố khác để quyết định ngừng dịch vụ NFT.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once