Membrance Finance ra mắt mạng thanh toán dựa trên Euro

spot_imgspot_img

Membrance Finance tuyên bố EUROe là “mạng lưới thanh toán và stablecoin full-reserve do EU quản lý” đầu tiên ở Châu Âu.

Công ty fintech Membrance Finance có trụ sở tại Phần Lan đã ra mắt EUROe vào ngày 2 tháng 2, công ty tuyên bố là mạng lưới thanh toán và stablecoin đầu tiên do EU quản lý, theo thông báo được đăng trên trang web của EUROe.

Theo bài thông báo, EUROe hoạt động như một stablecoin full-reserve bằng cách chuyển đổi đồng Euro thành tiền kỹ thuật số được peg 1:1. Dự trữ fiat của tiền tệ được giữ trong một tổ chức tài chính hoặc ngân hàng ở Châu Âu, với sự đảm bảo từ Membrance Finance rằng những khoản tiền này sẽ không được chi tiêu.

Giám đốc điều hành của Membrance Fiance, ông Juha Viitala, đã mô tả mục đích của dự án bằng cách nêu rõ:

“Chúng tôi muốn mang tài chính phi tập trung đến với công chúng và giúp người châu Âu dễ dàng sử dụng một loại tiền tệ mà họ tin tưởng và biết rõ nhất có thể. Sự ra mắt này là kết quả của hai năm làm việc chăm chỉ để xây dựng các hệ thống thanh toán châu Âu tuân thủ quy định mạnh mẽ nhất, cho phép người dùng tận dụng sự đổi mới trong tài chính phi tập trung và các công nghệ mới nổi khác”.

EUROe đã được cấp giấy phép Tổ chức tiền điện tử bởi Cơ quan giám sát tài chính Phần Lan (FIN-FSA) và cũng đang chuẩn bị tuân thủ luật MiCA của châu Âu .

Giao thức hiện đang chạy trên Ethereum (ETH) và cho phép người dùng sử dụng các hợp đồng thông minh tự thực hiện. Nhóm dự án nhằm mục đích hỗ trợ thêm cho nhiều blockchain hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once