Mark Zuckerberg vẫn lạc quan dài hạn về metaverse

spot_imgspot_img

Trong Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times tại Thành phố New York vào thứ Tư. Giám đốc điều hành Meta Platforms – Mark Zuckerberg cho biết ông vẫn lạc quan về metaverse trong một khoảng thời gian dài hơn thậm chí 5 đến 10 năm.

Tuy nhiên, Zuckerberg thừa nhận rằng Meta sẽ cần phải hoạt động “hiệu quả và kỷ luật hơn” trong thời gian tới vì những khó khăn về kinh tế vĩ mô đã buộc công ty phải thu hẹp quy mô chi tiêu.

Zuckerberg cho biết Meta dành 80% thời gian để tập trung vào bộ ứng dụng truyền thông xã hội kế thừa, bao gồm Instagram, Facebook, WhatsApp và các ứng dụng khác. Thời gian còn lại dành cho việc phát triển phần cứng và phần mềm liên quan đến metaverse.

Phòng thí nghiệm thực tế của Meta tập trung vào nghiên cứu và phát triển các dự án liên quan đến metaverse, bao gồm ba nhóm lớn: thực tế ảo, thực tế tăng cường và nền tảng xã hội.

Giám đốc điều hành tỷ phú cho biết ông không ngạc nhiên trước những lời chỉ trích về việc công ty của ông đặt cược vào metaverse, nói rằng việc thiếu phản hồi cho thấy rằng ý tưởng đó chưa đủ tham vọng. Tuy nhiên Zuckerberg nói: ““Sự hoài nghi không làm phiền tôi nhiều lắm. “Chúng tôi luôn có những nghi ngờ.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once