Lễ nhậm chức tổng thống Biden và những hành động cuối khi Trump thoái vị

spot_imgspot_img

Vào ngày 20/01, buổi lễ nhậm chức tổng thống chính thức diễn ra và giới hạn người tham gia. Nhưng điều đáng chú ý lại là hành động của Trump trước khi thoái vị.

Trước đó, tổ chức FBI cung cấp thông tin tình báo. Họ cáo buộc phe ủng hộ tổng thống Donald Trump đang có âm mưu sẽ xâm nhập vòng vây an ninh. Sau đó, một kế hoạch phá hoại ngày nhậm chức có thể diễn ra.

Hành động bất ngờ trước khi Trump thoái vị

Vào 19/1, Tổng thống Donald Trump đã cho phép giải mật một tài liệu quan trọng. Nội dung tài liệu có liên quan đến việc tiếp xúc chiến dịch tranh cử của ông với Nga vào 2016.

Sáng hôm nay trước khi rời khỏi Nhà Trắng. Ông tiếp tục ban hành một danh sách dài gồm 73 người được nhận lệnh ân xá đặc biệt. Quan sát kỹ, những nhân vật trong danh sách hầu hết là nhà chức trách, quan chức.

Động thái trên đã tận dụng quyền lực cuối cùng của ông Trump trên cương vị Tổng Thống.

Lễ nhậm chức đặc biệt trong lịch sử

Vào sáng 20/01 (tức thời điểm chiều tối theo giờ Việt Nam), buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống lần thứ 46, Joe Biden sẽ được diễn ra tại Điện Capitol.

Do đại dịch COVID-19, dự kiến buổi lễ chỉ cho phép khoảng 1.000 khách tham dự. Trong đó bao gồm các cựu Tổng thống, các đệ nhất phu nhân, thành viên Quốc hội và khách mời.

Nhìn chung, đây là buổi lễ hiếm hoi trong lịch sử nước Mỹ giới hạn người tham gia. Ngoài ra, ban tổ chức lễ nhậm chức đã tiến hành đặt hơn 191.500 lá cờ Mỹ ở National Mall. Với ý nghĩa đây là lá cờ đại diện cho những người Mỹ không thể tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

 Tương lai nào sẽ dành cho Crypto trong 4 năm tới tại nước Mỹ

Joe Biden đắc cử không chỉ tác động đến mặt chính trị. Mà còn làm ảnh hưởng đến thị trường kinh tế nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng. 

Thời gian đầu sau khi đắc cử, Tổng thống Joe Biden đã công bố gói kích cầu trị giá 1,9 nghìn tỷ. Điều này nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nước này vượt qua thách thức của đại dịch COVID. Đồng thời đưa nền kinh tế Mỹ có thể tăng 6,6% trong năm 2021.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích của SeeNews tin rằng vàng sẽ tăng giá trong trung hạn. Khi các nhà đầu tư lạc quan về chiến thắng của ông Joe Biden.

Tuy nhiên, nó sẽ giảm giá trong dài hạn do tổng thống mới được kỳ vọng sẽ xoa dịu chiến tranh thương mại. Đồng thời, Mỹ sẽ cung cấp một hệ thống y tế chống dịch tốt hơn.

Nhìn vào bảng số liệu thị trường tiền điện tử vào ngày 20/1/2021. thời điểm sẽ diễn ra buổi lễ tuyên hệ Joe Biden là Tổng thống thứ 46. Thị trường tiền điện tử biến động mạnh, nhiều crypto ngập trong biển đỏ.

Điều này khác với thời điểm ban đầu khi Joe Biden vừa được công bố là người chiến thắng cuộc đua ngôi vị Tổng thống vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, tổng thống Joe Biden có phần thân thiện với tiền điện tử hơn Trump.

Nhìn chung, dự đoán sự phát triển kinh tế của Mỹ vào thời gian tới vẫn khá lạc quan. Giới trẻ Mỹ sẽ có cơ hội được đầu tư và tìm hiểu nhiều hơn đối với thị trường vàng và tiền điện tử. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once