Kỹ thuật thao túng thị trường bằng meme coin, liệu các nhà đầu tư nên lo lắng?

spot_imgspot_img

Trong một tuần vừa qua, có quá nhiều biến động mạnh trong lĩnh vực tiền điện tử. Tưởng chừng “ông trùm” Bitcoin đã ngủ quên trên đường đua, nhưng may mắn thay nó đã được đánh thức kịp thời và cán mốc 55,000 USD, đánh dấu lại thời kỳ phục hồi mạnh mẽ. Kèm theo đó các altcoin đều được “hưởng ké” và tăng theo “đàn anh” Bitcoin gần đây.Điển hình, Ether là một trong những altcoin quyền lực nhất, vừa qua đã cán mốc 3,600 USD.

 

No End to Whiplash in Meme Stocks, Crypto and More - The New York Times

 

JP Morgan đoán đợt tăng giá này chủ yếu xảy ra vì nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu xem trọng Bitcoin như vàng và như là một loại vũ khí kiên cường để chống lại lạm phát. Gần đây, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất là Polkadot được đánh giá là đã duy trì hoạt động khá tốt trong những đợt suy thoái thị trường gần đây. Được biết, hiện Polkadot đang chờ đợi được phê duyệt cuộc đấu thầu vị trí parachain, nếu cuộc đấu thầu này thành công, DOT có thể sẽ được mở rộng với quy mô khủng và tiến xa hơn.

Mặt khác những yếu tố tiêu cực cũng ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực tài sản điện tử này. Theo các báo cáo gần đây, được biết hiện có một số quỹ đầu cơ đã tích cực thu mua và tích trữ nhiều loại tài sản điện tử.

Trong hàng loạt các sự kiện xảy ra gần đây, các Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ đã tuyên bố rằng họ sẽ không ban hành bất cứ điều luật nào để cấm cryptocurrencies. Bởi vì những chính trị viên đã nhìn thấy được những tiềm năng của tiền điện tử trong tương lai. Để củng cố cho lộ trình phát triển của crypto, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ thành lập một nhóm thực thi tiền điện tử để chống lại các vấn nạn liên quan đến lĩnh vực này.

Hệ sinh thái NFT đang dần trở nên sôi nổi hơn khi trong quý 3, nó đã thu về 10,7 tỷ USD lợi nhuận- đóng góp hơn 9% tăng theo quý. Kéo theo đó là những rủi ro lớn khi sàn điện tử hàng đầu Coinbase đã thừa nhận có hơn 6000 tài khoản đã bị tin tặc “ghé thăm”.

Lĩnh vực crypto này cũng bị thao túng bởi sức mạnh truyền thông và những người có sức ảnh hưởng. Điển hình khi Elon Musk đã cứu cánh cho các memecoin như Shiba Inu thông qua trạng mạng xã hội Twitter với hình ảnh về chú chó cưng của mình. Vậy nên nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo lắng khi thị trường dần trở nên dễ thao túng như vậy.

5 mã tiền đã tăng giá trong tuần này:

  • Shiba Inu (SHIB): +275%
  • Fantom (FTM): + 56,59%
  • KLAYTN: +37,38%
  • SIA Coin: 36%
  • Harmony’s ONE token: 31%

5 mã tiền đã giảm giá trong tuần này:

  • eCash: -11,5%
  • dYdX: -10,4%
  • Avalanche (AVAX): -9,42%
  • Houbi: -8,2%
  • XDC Network: -7,3%

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once