Kế hoạch mới của Úc chống lại các cuộc tấn công an ninh mạng.

spot_imgspot_img

Các nhà chức trách Úc sẽ được quyền thu giữ và đóng băng các loại tiền điện tử trái pháp luật dựa trên điều luật mới ban hành.

 

Kế hoạch ransomware mới của Úc cho phép thu giữ tiền điện tử

Các nhà lập pháp Úc đang thiết lập hình phát cứng rắn hơn đối với những phi vụ mạng theo một kế hoạch tăng hình phát cho những tin tặc.

Được biết các đổi mới được dám sát và đề xuất bởi chính phủ liên bang vào ngày 13/10/2021 sau khi nhận thấy các cuộc tấn công mạng tăng hơn 60% vào năm ngoái. Theo các bài báo cáo, những cuộc tấn công này đã gây thiệt hại hơn 1,4 tỷ đô la Úc (khoảng 1 tỷ USD).

Các kế hoạch phạm tội trên bất kỳ khu vực nào đều được cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền để họ theo dõi hoặc đóng băng giao dịch tài chính trong ngành tiền ảo.

Chính phủ đang tập trung trong quá trình hiện đại hóa luật pháp để hỗ trợ các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn trong việc thu hồi các quỹ điện tử trái phép.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ- ông Karen Andrews tiết lộ rằng các biện pháp mới sẽ được ban hành nhằm ngăn chặn các tin tặc quốc tế nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp nội địa- “Các điều luật mới sẽ rõ ràng và cứng rắn hơn để ngăn chặn triệt để các tội phạm trực tuyến và các cuộc tấn công cybercrook- vụ tấn công gây tổn hại nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến nguồn vốn của chúng tôi.”

Đối với các tội như đánh cắp dữ liệu, mua bán phần mềm độc hại được sử dụng trong các cuộc tấn công đều bị sử lý hình sự.

Vào tháng 7, một lực lượng đặc nhiệm mang tên Operation Orcus đã thành lập nên để chuyên giải quyết các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền. Hầu hết các cuộc tấn công đều có nguồn gốc từ Nga điển hình như 2 cuộc tấn công mang tên Revil và DarkSide đã đánh cắp dữ liệu và yêu cầu chuộc bằng tiền điện tử.

Đã có một số cuộc tấn công ransomware gần đây nhằm vào các mục tiêu của Úc bao gồm Uniting Care Queensland, công ty sản xuất bia Lion, Nine Entertainment, Đảng Lao động NSW, Toll Holdings và BlueScope Steel. Cuộc tấn công vào công ty chế biến thịt JBS vào tháng 5 đã buộc công ty này phải đóng cửa 47 cơ sở tại Úc.

Các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ cũng đang tăng cường nỗ lực giải quyết phần mềm tống tiền. Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã giới thiệu Đạo luật tiết lộ tiền chuộc nhằm thu thập dữ liệu về vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công bằng ransomware.

Vào ngày 6 tháng 10, công ty phân tích blockchain Chainalysis đã mua lại công ty điều tra tội phạm mạng Excygent để củng cố kho vũ khí của mình trong cuộc chiến chống ransomware đang diễn ra.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once