Jerome Powell: Fed sẽ không cấm Bitcoin như Trung Quốc

spot_imgspot_img

Chủ tịch của Fed – Jerome Powell đã phân biệt giữa việc điều chỉnh stablecoin và việc cấm Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Jerome Powell hôm nay nói với Quốc hội rằng ông “không có ý định cấm” tiền điện tử như Trung Quốc đã làm.

Phản hồi của Powell được đưa ra sau câu hỏi từ Hạ nghị sĩ Ted Budd (R-NC) trong phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính về phản ứng của Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang đối với đại dịch COVID.

“Có phải ý định của cơ quan quảng lý là cấm hoặc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử, giống như chúng ta đang thấy ở Trung Quốc?” Budd đã hỏi cơ quan quản lý hàng đầu của ngân hàng trung ương, mở đầu bằng cách trích dẫn các bình luận vào tháng 7 của Powell rằng việc tạo ra đồng USD kỹ thuật số có thể làm cho stablecoin trở nên không thích hợp.

Powell trả lời không và giải thích rằng anh ấy chỉ đề cập đến stablecoin trong lời nói trước đó của mình, chứ không phải tất cả các loại tiền điện tử:

“Chúng tôi không có ý định cấm chúng. Nhưng stablecoin giống như quỹ thị trường tiền tệ, chúng giống như tiền gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó nằm ngoài vòng quy định. Vì vậy sẽ là một điều hợp lý nếu có quy định quản lý nó. Hoạt động giống nhau, quy định giống nhau.”

Stablecoin, chẳng hạn như Tether và USDC, là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để giữ giá trị 1: 1 với tiền tệ fiat. Powell đã bày tỏ lo ngại về hoạt động của Tether trong quá khứ, lưu ý rằng USDT không được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ trong ngân hàng mà bằng sự kết hợp của đô la thực và các tài sản khác, bao gồm cả nợ dưới dạng thương phiếu.

/upload/image/users/user_42/image/011005_1.jpeg
Jerome Powell

Powell nói trong một phiên điều trần vào tháng 7: “Hầu hết thời gian chúng đều ổn”. Nhưng trong thời kỳ khủng hoảng, “Thị trường biến mất. Và đó là lúc mọi người muốn tiền của họ.”

Theo ông, các quy định sẽ đảm bảo người tiêu dùng có thể rút tiền ra trong trường hợp khủng hoảng xảy ra. Và quan điểm của ông cũng tương tự với Thượng nghị sĩ ủng hộ Bitcoin Cynthia Lummis (R-WY), người hôm qua đã nói trên sàn Thượng viện:

 “Có thể là trường hợp stablecoin chỉ nên được phát hành bởi các tổ chức lưu ký hoặc thông qua các quỹ thị trường tiền tệ. Stablecoin phải được hỗ trợ 100% bằng tiền và các khoản tương đương tiền, và điều này nên được kiểm tra thường xuyên.”

Powell đã làm việc với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về một dự thảo các quy định liên quan đến stablecoin, dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Dự kiến sẽ không đụng đến các loại tiền điện tử khác, bao gồm Bitcoin và Ethereum, là những tài sản dễ bay hơi hơn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã không có biện pháp nào như vậy, thay vào đó họ đang tăng cường nỗ lực hạn chế việc sử dụng tiền điện tử. Điều đó đã dẫn đến việc các sàn giao dịch như Huobi ngừng tiếp cận với 1 tỷ khách hàng ở Trung Quốc đại lục – cũng như các nhóm khai thác mạnh mẽ của Trung Quốc phải đóng cửa hoạt động.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once