Iran sẽ phá vỡ các lệnh trừng phạt bằng tiền điện tử

spot_imgspot_img

Chính phủ Iran đã thông qua một đạo luật toàn diện và chi tiết quy định việc sử dụng tiền điện tử cho các mục đích giao dịch quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran, Reza Fatemi Amin, đã tuyên bố rằng luật tiền điện tử mới của chính phủ sẽ cho phép các doanh nghiệp Iran sử dụng tiền điện tử thay vì đô la Mỹ hoặc đồng euro để nhập khẩu hàng hóa.

Iran cho phép thanh toán bằng tiền điện tử quốc tế

Ông Amin cho biết:

Tất cả các vấn đề liên quan đến tài sản tiền điện tử, bao gồm cách cung cấp nhiên liệu và năng lượng cũng như cách chuyển nhượng và cấp giấy phép sẽ được quy định cụ thể. Luật sẽ không chỉ áp dụng cho các tổ chức tài chính và các nhà lãnh đạo ngành của Iran mà còn cho các doanh nghiệp địa phương.

Iran trước đây chỉ dựa vào đồng đô la Mỹ và đồng euro để thanh toán xuyên biên giới. Nước này là đối tượng của các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ kể từ năm 1979. Đây là một trong những lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất trên thế giới sau khi Iran từ chối ngừng chương trình làm giàu uranium vào năm 2006. Tờ báo địa phương Iran International hy vọng tiền điện tử sẽ được sử dụng để lách lệnh trừng phạt và cho phép giao dịch với các quốc gia nằm trong danh sách đen khác như Nga. Ngân hàng trung ương của Nga đã cho biết họ đã cởi mở với ý tưởng sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế.

Trước đó vào ngày 9/8, Iran đã thanh toán đơn hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử đầu tiên, trị giá 10 triệu đô la. Iran cũng hấp dẫn các thợ đào Bitcoin do giá điện rẻ. Chính phủ Iran đã chính thức làm cho hoạt động khai thác Bitcoin hợp pháp vào năm 2019.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once