IOTA ra mắt mạng lưới Shimmer cho những hoạt động thử nghiệm

spot_imgspot_img

Hệ sinh thái blockchain Internet of Things IOTA tiếp tục phát triển và sự phát triển mới nhất của nó là sự ra mắt của mạng Shimmer.

Mạng lưới Shimmer chính thức hoạt động vào ngày 28/9 vừa qua sau hai tháng thử nghiệm. Nhiệm vụ chính của Shimmer là kiểm tra và xác nhận các bản cập nhật sản phẩm, chẳng hạn như bản nâng cấp IOTA 2.0. Điều chúng ta có thể nhận thấy là hoạt động của Shimmer tương tự Kusama của Polkadot, triển khai dApp và smart contract trước khi chúng hoạt động trên mạng chính.

Token chính SMR dùng để khuyến khích và thúc đẩy sự tham gia của người dùng trên mạng Shimmer. Shimmer tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), họ sẽ ra mắt ShimmerEVM trong tương lai gần. Các smart contract IOTA có thể chạy trên mạng Shimmer.

Sổ cái (orderbook) của IOTA dựa trên Shimmer UTXO có khả năng mở rộng cao và thời gian xử lý khoảng 5 năm, mức phí giao dịch gần bằng 0 cho phép tạo token mà không phụ thuộc vào các blockchain của bên thứ ba.

Một số lợi ích của mạng Shimmer

Khi khởi chạy ShimmerEVM thành công sẽ giúp mạng Shimmer hoàn thiện hơn, trở thành mạng lưới có mức phí gần như thấp nhất. Một số lợi ích chính của Shimmer như sau:

  • Khả năng mở rộng của Orderbook: Sổ cái DAG của shimmer dựa trên UXTO cho phép mở rộng quy mô theo chiều ngang đến thông lượng giao dịch cao với mức phí rẻ.
  • Tài sản trên mạng lưới: Người dùng có thể tạo, mint và chuyển tài sản trên mạng Shimmer mà không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào.
  • Khả năng tương tác không cầu nối: Mạng Shimmer sẽ hỗ trợ việc chuyển giao không qua cầu nối các tài sản gốc và thậm chí giữa các mạng blockchain hợp tác với Shimmer.
  • MEV Protection: Shimmer smart contract sẽ loại bỏ hạn chế của các cuộc tấn công front-running hoặc sandwich.
  • Lớp ứng dụng có hỗ trợ EVM và WASM: Shimmer là một nền tảng hợp đồng thông minh giàu tính năng. Do đó, nó sẽ cung cấp cho các nhà xây dựng sự lựa chọn để xây dựng các dApp trên các blockchain hợp đồng thông minh hỗ trợ EVM hoặc WASM. Mạng shimmer có thể hỗ trợ song song nhiều máy ảo khác nhau, cho phép tạo ra các dApp và hệ sinh thái Web3 hoàn toàn mới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once