ImmutableX cắt giảm 11% nhân sự để ‘tối ưu hoá’ nguồn vốn dự trữ

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành của Immutable đã gửi một ghi chú cho nhân viên nói rằng họ sẽ cắt giảm 11% số lượng nhân viên, theo một báo cáo. Công ty cho biết sẽ thuê các “DEV outsource” để xử lý các hoạt động kinh doanh game đối tác cơ bản nhằm tập trung nhiều vốn hơn cho việc phát triển web3 và blockchain.

Immutable cắt giảm 11% nhân sự để 'tối ưu hoá' nguồn vốn dự trữ
Immutable cắt giảm 11% nhân sự để ‘tối ưu hoá’ nguồn vốn dự trữ

Công ty trò chơi blockchain của Úc, Immutable, đã cắt giảm 11% nhân viên của mình, đợt sa thải thứ hai kể từ cuối tháng 7, tin tức được đưa bởi Sydney Morning Herald (SMH).

Việc cắt giảm được cho là do sự cần thiết nhằm duy trì nguồn vốn và dành nguồn lực cho các dự án quan trọng nhất của công ty – trích dẫn trong một ghi chú gửi cho nhân viên từ CEO/ Co-Founder James Ferguson.

“Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động này,” Ferguson viết. Ông nói thêm, “Tôi xin lỗi tất cả các Immutables bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.”

Báo cáo cho biết các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được trả lương dự phòng trung bình 10 tuần, máy tính xách tay, dịch vụ tư vấn, huấn luyện và bố trí việc làm. Chăm sóc sức khỏe sẽ là dịch vụ có thêm cho các nhân viên ở Mỹ.

Người phát ngôn của Immutable nói với The Sydney Morning Herald rằng công ty có 280 triệu USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Báo cáo của SMH cho biết rằng các bản kê khai tài chính lên Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc cho thấy Immutable kiếm được 27 triệu USD, nhưng chi phí tài chính là 83 triệu USD trong năm vừa qua.

=> Điều đó cho thấy với lượng dự trữ tiền mặt giúp công ty có hơn 4 năm để xây dựng và phát triển kinh doanh với tốc độ chi tiêu hiện tại.

Việc cắt giảm nhân sự vào mùa hè năm ngoái từ Immutable – Công ty tạo ra Trading Card Game Blockchain, Gods Unchained – đã khiến hơn 20 nhân viên tương đương khoảng 8% tổng số nhân viên của doanh nghiệp bị sa thải.

Được thành lập vào năm 2018, studio đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những công ty tiên phong trong trò chơi blockchain và NFT — thu hút cực nhiều nhà đầu tư lớn qua các vòng cấp vốn và được định giá cao.

Nó cũng đã huy động được 200 triệu USD tài trợ Series C vào tháng 3, đạt mức định giá 2,5 tỷ USD. Trước đây đã nhận được sự ủng hộ từ những người chơi có tên tuổi lớn như Coinbase Ventures, Animoca Brands, Tencent và Temasek.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once