HKMA phát hành sổ trắng để đề xuất cho e-HKD

spot_imgspot_img

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã công bố bản báo cáo chính thức để thảo luận về việc phát hành đồng Hồng Kông kỹ thuật số (e-HKD) và đưa ra những luận điểm về triển vọng của Ngân hàng Trung ương đề xuất. Được biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tập trung vào bán lẻ ( CBDC ) sẽ được ra mắt vào giữa năm sau.

 

 

Bản báo cáo chính thức cũng là một phần chiến lược của “Fintech 2025” , giúp nêu bật định hướng chiến lược là tăng cường công tác nghiên cứu của CBDC nhằm chứng minh Hồng Kông đã sẵn sàng cho một CBDC của riêng mình.

Theo HKMA, sách trắng bao gồm những bản thiết kế kỹ thuật tiềm năng cho việc phát hành và phân phối CBDC. Ngân hàng Apex nhận mạnh rằng sách trắng sẽ là tài liệu cho trang đầu tiên cho một số bản báo cáo khác được phân bổ để giới thiệu các kiến trúc kỹ thuật, trong đó gồm một số thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư cho phép truy nguồn giao dịch theo cách tôn trọng nhất.

Eddie Yeu-CEO HKMA chia sẻ:

“Whitepaper đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình khám phá kỹ thuật của chúng tôi đối với e-HKD. Kiến thức thu được từ nghiên cứu này, cùng với kinh nghiệm chúng tôi thu được từ các dự án CBDC khác, sẽ giúp cung cấp thông tin cho việc xem xét và cân nhắc thêm về thiết kế kỹ thuật của e-HKD. Chúng tôi cũng mong nhận được phản hồi và đề xuất từ ​​giới học thuật và ngành để làm phong phú thêm quan điểm của chúng tôi, ”

Hiện tại thời điểm khởi chạy e-HKD chưa được xác minh rõ ràng vì HKMA cần thông qua nhiều khuôn khổ pháp lý và các chính sách khác để chứng minh sự đáng tin cậy hơn.

Cuộc chạy đua để ra mắt CBDC đã trở thành một trong những mục tiêu chính của một số Ngân hàng Trung ương trên thế giới ngày nay. Trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiên phong trong việc thử nghiệm bán lẻ đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) giữa các nền kinh tế lớn nhất, thì các nhà lập pháp Mỹ đáng chú ý đang yêu cầu mốc thời gian về việc dự kiến ​​phát hành tài liệu tham vấn của Cục Dự trữ Liên bang về Đô la kỹ thuật số tiềm năng. .

Với cuộc đua CBDC ngày càng gia tăng, việc PBoC khẳng định rằng tiền tệ fiat kỹ thuật số trở thành một “chiến trường mới” giữa các quốc gia có chủ quyền sắp thành hiện thực có khả năng xảy ra hơn bao giờ hết.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once