Hillary Clinton kêu gọi chính quyền Biden cần có các quy định mạnh mẽ hơn để bảo vệ khỏi sự thao túng từ Nga và Trung Quốc

spot_imgspot_img

Bà Cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton cảnh báo rằng các quốc gia như Nga hay Trung Quốc cũng như các đối tác ngoài quốc gia có thể thao túng tất cả các loại công nghệ để tận dụng lợi thế của họ và gây bất ổn cho các quốc gia cũng như đồng đô la là đồng tiền dự trữ của thế giới. Do đó bà đã kêu gọi chính quyền Biden cần nhanh chóng điều chỉnh thị trường tiền điện tử cũng như đưa ra các văn bản quy định cho thị trường này.

Hillary Clinton nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy định về tiền điện tử

Cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton đã nói về tiền điện tử vào hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC. Bà đã trình bày chi tiết về tuyên bố tiền điện tử của mình vào tuần trước và cảnh báo rằng công nghệ này có thể bị thao túng bởi các quốc gia như Trung Quốc và Nga để làm suy yếu Hoa Kỳ cũng như nhấn mạnh rằng cần có các sự điều chỉnh dành cho thị trường tiền tiền điện tử.

"Hãy tưởng tượng sự kết hợp của truyền thông xã hội, các thuật toán điều khiển mạng xã hội, việc tích lũy số tiền thậm chí còn lớn hơn thông qua việc kiểm soát các chuỗi tiền điện tử nhất định"

Cựu ứng cử viên tổng thống nhấn mạnh:

Chúng tôi không chỉ nhìn vào các quốc gia, như Trung Quốc, Nga hay các quốc gia khác thao túng tất cả các loại công nghệ để tận dụng lợi thế có ích cho họ mà chúng ta còn nhìn vào các tác nhân phi thực tế, phối hợp với các quốc gia hoặc riêng của họ, các quốc gia gây bất ổn, làm mất ổn định đồng đô la tiền dự trữ.

Có quá nhiều câu hỏi lớn mà chính quyền Biden phải giải quyết.

Bà Clinton cho biết: “Tôi không nghĩ rằng chúng ta có nhiều thời gian. Vì vậy, tôi hy vọng những gì mà tôi nghe được từ họ rằng đó chính xác là điều họ sẽ cố gắng làm.”

Cựu bộ trưởng ngoại giao lưu ý thêm: "Chúng ta chắc chắn rằng cần phải có những quy định mới cho thời đại thông tin, bởi vì luật hiện hành và khuôn khổ của chúng ta không còn phù hợp với những gì chúng ta đang phải đối mặt."

Tuần trước, bà Clinton cho biết:

"Những nỗ lực trông có vẻ rất thú vị và hơi kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng có khả năng làm suy yếu tiền tệ, làm suy yếu vai trò của đồng đô la như một đồng tiền dự trữ. Đối với các quốc gia đang mất ổn định, có lẽ bắt đầu từ những cái nhỏ nhưng sẽ mang lại kết quả lớn hơn mong đợi."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once