Hết Discord, đến lượt Instagram của Bored Ape Yacht Club bị hack, số lượng NFT bị đánh cắp có giá trị hơn 2.5 triệu USD 

spot_imgspot_img

Mới đây, trang Instagram của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã bị tấn công. Theo đó, hacker đã đăng các liên kết lừa đảo trên trang này và lừa người dùng click vào. Cuộc tấn công khiến một số lượng NFT trị giá hơn 2.5 triệu rời vào tay tin tặc

Được biết, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã thông báo trên Twitter vào ngày 25 tháng 4 rằng trang Instagram của họ đã bị tấn công, dẫn đến một số lượng NFT trị giá hơn 2.5 triệu USD bị đánh cắp.

Trang Instagram của dự án nói rằng đã có một sự cố xảy ra, dẫn đến việc một số cá nhân nhấp vào liên kết lừa đảo của hacker. Tổng cộng bốn con Bored Apes trị giá khoảng 1 triệu USD mỗi con đã bị đánh cắp.

Kẻ tấn công đã đăng một liên kết lừa đảo đến một trang web là bản sao của trang web BAYC, cùng với một liên kết đến một airdrop giả mạo. Khi người dùng nhấp vào, chúng sẽ chuyển tài sản vào từ ví họ vào ví của kẻ lừa đảo. Cộng đồng đã được cảnh báo ngay sau khi vụ hack trên được phát hiện.

Chủ sở hữu của BAYC, Yuga Labs, cho biết họ đang điều tra vụ tấn công lừa đảo và cách thức chính xác mà tin tặc có được quyền truy cập khi kích hoạt xác thực hai yếu tố. Tổng cộng, bốn con vượn, sáu dị nhân và ba chó đã bị đánh cắp. Mặc dù chưa có thông tin gì về việc bồi thường, đồng sáng lập BAYC, CryptoGarga nói rằng sẽ liên hệ các nạn nhân sẽ hỗ trợ.

Sự kiện lừa đảo gần đây đã khiến uy tín của BAYC xuống dốc. Trong thời gian qua, dự án NFT nổi tiếng này đã khiến báo chí phải tốn nhiều giấy mực và sa lầy vào những tranh cãi. Có những người ủng hộ và những người gièm pha. Theo đó, BAYC cũng đã từng trải qua các sự cố trộm cắp trước đây, bao gồm cả một sự cố diễn ra trên Discord.

Các cuộc tấn công NFT tiếp tục tăng lên sau khi

BAYC trở nên cực kỳ nổi tiếng, với những người nổi tiếng lớn cũng tham gia mua các phần của bộ sưu tập NFT đắt tiền này. Gần đây, Madonna đã mua một NFT của BAYC với giá 560,000 USD. Và ca sĩ này cũng không phải là tên tuổi lớn duy nhất sở hữu chúng.

Do vậy, sự nổi tiếng của những NFT này đã khiến chúng trở thành mục tiêu chính cho những kẻ tấn công, những kẻ săn mồi, Theo đó, trong thời gian qua, NFT cũng đã trở nên phổ biến với công chúng hơn. Điều này đã thu hút những nhà đầu tư mới, những người có thể không có kiến ​​thức và hiểu biết về các chiêu thức tinh vi của hacker trong không gian crypto.

Có khả năng các cuộc tấn công tương tự sẽ tiếp tục xảy ra. Khi thị trường nhận được nhiều sự chấp nhận hơn và nhiều dự án NFT ra mắt với giá cả phải chăng, tin tặc sẽ xếp hàng chờ để thực hiện những cuộc tấn công tương tự nhằm đánh cắp tài sản của người dùng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once