Harmony treo thưởng 1 triệu đô la cho thông tin về vụ hack altcoin trị giá 100 triệu đô la

spot_imgspot_img

Đội ngũ phát triển Harmony Protocol tuyên bố sẽ thưởng 1 triệu đô la cho người cung cấp manh mối giúp tìm lại 100 triệu đô la altcoin bị đánh cắp từ cầu nối Horizon. Hacker đã trộm WETH, AAVE, SUSHI, DAI, USDT và USDC, sau đó đổi chúng lấy ETH.

Tài khoản Twitter của công ty thông báo:

"Harmony sẽ không tố cáo hình sự một khi tiền được hoàn lại."

Trước đó vào ngày 23/6, hacker trộm 100 triệu đô la, bao gồm Wrapped Ethereum (WETH), AAVE, SUSHI, DAI, Tether (USDT) và USD Coin (USDC), sau đó đổi chúng lấy Ethereum.

Nhóm phát triển Harmony đã tìm ra địa chỉ của hacker và đang làm việc với "cơ quan chức năng" để lấy lại số tiền bị mất, theo một bài đăng Twitter.

Harmony cũng đã tạm dừng tất cả các hoạt động của cầu nối Horizon sau vụ hack. Giá native token ONE bắt đầu giảm và tính đến thời điểm này, được giao dịch với giá 0,02445 đô la, thấp hơn 8,5% so với trước khi vụ hack được phát hiện.

Harmony là blockchain layer1 Proof-of-Stake. Horizon là một cầu nối cross-chain, cho phép người dùng gửi tài sản từ blockchain này sang blockchain khác. Người dùng Horizon có thể di chuyển tài sản từ mạng Harmony đến Ethereum, Binance Chain và Bitcoin.

Các hacker gần đây đã nhắm mục tiêu vào cầu nối cross-chain. Cầu nối của Qubit Finance đã bị hack 80 triệu đô la vào tháng 1, tiếp đến là vụ thất thoát 320 triệu đô la từ cầu nối Wormhole một tháng sau đó. Đến tháng 3,  hacker rút cạn 622 triệu đô la Ethereum và USDC từ cầu nối Ronin của Axie Infinity.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once