Hàn Quốc rót 51 triệu USD vào các dự án metaverse

spot_imgspot_img

Hàn Quốc đang đầu tư 27,7 tỷ won Hàn Quốc (21 triệu đô la Mỹ) vào các dịch vụ metaverse, Bộ khoa học đã công bố hôm thứ Tư, sau tin tức hôm thứ Ba rằng họ sẽ thành lập một quỹ siêu dữ liệu trị giá 30 triệu đô la Mỹ để giúp các công ty khởi nghiệp mở rộng kinh doanh.

Theo thông cáo báo chí, khoản đầu tư 21 triệu đô la Mỹ sẽ hỗ trợ 13 dự án mới trong các lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục và du lịch nhằm đổi mới dịch vụ bằng cách sử dụng metaverse để cải thiện dịch vụ cho công chúng .

Quỹ 40 tỷ won (30 triệu đô la Mỹ) của Hàn Quốc được công bố hôm thứ Ba sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ hơn trong lĩnh vực metaverse tích cực tìm kiếm các vụ sáp nhập và mua lại để mở rộng hoạt động ra thị trường toàn cầu.

Vào tháng 2/2022, Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 185 triệu đô la Mỹ để phát triển hệ sinh thái metaverse của quốc gia này. Kể từ đó, một loạt các dự án metaverse đã xuất hiện từ cả khu vực tư nhân và công cộng, cụ thể là việc ra mắt bản sao metaverse của thủ đô Seoul .

Theo Google Trends, cư dân mạng đã dần mất hứng thú với metaverse như một thuật ngữ tìm kiếm trong năm qua, với mức độ phổ biến của nó giảm 76% so với mức cao nhất hàng năm vào tháng 3/2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once