Hàn Quốc có thể đánh thuế đến 50% đối với airdrop tiền điện tử

spot_imgspot_img

Theo hãng truyền thông địa phương, các quan chức Hàn Quốc giải thích luật hiện hành cũng có thể đánh “thuế quà tặng” đối với airdrop tiền điện tử.

Các quan chức tại Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, cơ quan giám sát chính sách phát triển xã hội và tài chính quốc gia, cho biết:

“Trong trường hợp này, thuế quà tặng sẽ được đánh vào bên thứ 3 nhận tài sản ảo miễn phí”.

Airdrop tiền điện tử có thể bị đánh thuế lên đến 50%

Theo roadmap kinh tế mới được Tổng thống Hàn Quốc thân thiện với tiền điện tử Yoon Suk-yeol ủng hộ, chính phủ sẽ không đánh thuế trên thặng dư vốn từ tài sản kỹ thuật số cho đến năm 2025. Ông Suk-yeol cho biết điều này là cần thiết để chuẩn bị “đủ cơ sở hạ tầng thị trường”.

Tuy nhiên, theo các cơ quan thuế, hiện nay thuế quà tặng “đánh toàn diện vào mọi đối tượng có giá trị kinh tế” với thuế suất cao tới 50%.

“Người có nghĩa vụ nộp thuế quà tặng phải khai thuế trong vòng 3 tháng kể từ cuối tháng có ngày nhận quà tặng và thuế suất là 10-50%”.

Tuy nhiên, Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Các quan chức chính phủ khác cho biết việc xác định thuế quà tặng nên được thực hiện theo từng trường hợp cụ thể.

Ở một mức độ nào đó, Bộ phần nào đồng ý khi cho biết phân loại airdrop chịu thuế quà tặng sẽ được xác định “dựa trên tình hình giao dịch”.

Các cơ quan chính phủ có quan điểm khác nhau về vấn đề này càng làm nổi bật việc thiếu khuôn khổ tiền điện tử rõ ràng, khiến tất cả trở nên phức tạp hơn khi bổ sung luật thuế.

Airdrop là gì?

Airdrop tiền điện tử là phân phối token kỹ thuật số miễn phí, chủ yếu được thực hiện để quảng bá dự án mới.

Team của dự án sẽ quy định mức độ phân phối token công bằng cho cộng đồng cơ sở thông qua airdrop. Hơn nữa, tặng token miễn phí giúp tăng cường nhận thức, mở rộng sức hấp dẫn của token và thưởng cho các thành viên cộng đồng tham gia ngay từ đầu.

Một ví dụ nổi tiếng gần đây là airdrop ApeCoin diễn ra vào tháng 3. Trong đợt airdrop, 62% tổng nguồn cung được phân phối cho holder NFT Bored Ape và Mutant Ape.

Một cá nhân sở hữu 1 Bored Ape và NFT Kennel Club đã nhận được 10.950 token Ape. Vào ngày diễn ra airdrop, giá APE đạt đỉnh 28 đô la, có nghĩa là những người dùng bán ở đỉnh sẽ kiếm được 306.600 đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once