Grayscale xác nhận XLM, ZEC, ZEN có thể là chứng khoán

spot_imgspot_img

Grayscale cho biết trong các hồ sơ gần đây: ZEC, ZEN và XLM hiện có thể được xem là một chứng khoán, dựa trên các dữ kiện theo lập luận trong quy định của SEC.

Grayscale Investments LLC đang trong quá trình trả lời các câu hỏi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về “phân tích luật chứng khoán” của công ty đối với 3 trong một số các sản phẩm đầu tư tiền điện tử của mình có phải là chứng khoán hay không.

Cuộc điều tra mà Grayscale tiết lộ trong các hồ sơ được thực hiện vào tháng 06 và giữa tháng 08 về “luật chứng khoán” ở những sản phẩm đầu tư tiền điện tử vào thời điểm nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị tài sản của mình do mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

Các tiết lộ xuất hiện trong hồ sơ cho các quỹ tín thác có chứa tiền điện tử của các blockchain Stellar (XLM), Zcash (ZEC) và Horizen (ZEN). Trong hồ sơ, Grayscale cho biết họ đang “phản hồi” với các nhân viên SEC từ Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp cũng như Cơ quan Thực thi, bộ phận điều tra gần đây đã tăng gấp đôi lực lượng kiểm soát tiền điện tử.

Ảnh chụp màn hình mô tả chi tiết sự khác biệt giữa hồ sơ ZEC của Grayscale từ tháng 05 (trái) và tháng 06 (phải).

Các câu hỏi của SEC đưa ra cho thấy sự không chắc chắn về mặt pháp lý đối với dòng sản phẩm ủy thác tiền điện tử trong bộ sản phẩm mà Grayscale cung cấp cho nhà đầu tư. Đồng thời, SEC cũng cảnh báo rằng cơ quan sẽ ngày càng quyết liệt hơn trong việc thực thi pháp luật nhằm đàn áp các token phải tuân theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Grayscale cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư truyền thống như cách họ đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu. Grayscale là một công ty con của Digital Currency Group, nắm giữ tài sản trị giá hàng tỷ đô la trong các quỹ tín thác này, phổ biến nhất là BTC và ETH.

Tổng giá trị ZEC, ZEN và XLM cộng lại chỉ có 40 triệu đô la trong số tài sản khoảng 18.7 tỷ đô la của Grayscale được quản lý từ các quỹ, khiến chúng trở thành sản phẩm đầu tư tương đối nhỏ trong danh mục đầu tư của Grayscale. Vào thời điểm đỉnh cao của thị trường tiền điện tử 11/2021, Grayscale nắm giữ tới khoảng 60 tỷ đô la, trước khi giá trị giảm mạnh cho đến nay.

Mặc dù tổng giá trị của 3 token này tương đối nhỏ, nhưng nếu có bất cứ 1 vấn đề pháp lý nào xung quanh bộ 3 này cụ thể là nó có phải chứng khoán hay không đều ảnh hưởng đến hoạt động của Grayscale.

Lần đầu tiên vào tháng 08, Grayscale thừa nhận rằng ZEC, ZEN và XLM “hiện được xem là một chứng khoán, dựa trên các dữ kiện theo lập luận trong quy định của SEC, một sự thay đổi lớn so với lập trường tháng 05 và tháng 06.

Những thay đổi tiếp theo từ hồ sơ tháng 06 (trái) sang tháng 08 (phải) cho thấy tình huống thay đổi nhanh chóng

Greyscale dường như đã phải nhún nhường trước SEC vì Grayscale đang trong quá trình tiếp tục thuyết phục của cơ quản quản lý để chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF Spot Bitcoin sau khi bị từ chối đề xuất vào ngày 30/06. Giám đốc pháp lý của Grayscale, Craig Salm cho biết nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì cũng sẽ phải mất đến 2 năm để cả 2 đạt được tiếng nói chung cho ETF.

Việc gặp vấn đề pháp lý với SEC cộng với thị trường mùa đông, bộ 3 token này sắp tới sẽ gặp không ít khó khăn. Trường hợp tệ nhất là Grayscale sẽ tuân thủ SEC và loại bỏ cả 3 ra khỏi danh mục sản phẩm đầu tư của mình. Là quỹ đầu tư gần như lớn nhất trên thị trường crypto, khi đối mặt với những hành động như vậy, chắc chắn tâm lý nhà đầu tư nhỏ lẽ cũng ảnh hưởng tương đối lớn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once