Google đầu tư hơn 650 triệu USD để Tây Ban Nha chuyển đổi kỹ thuật số, tiền điện tử có hưởng lợi?

spot_imgspot_img

Mới đây, Google vừa thông báo về khoảng chi 650 triệu cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Đây là khoảng đầu tư khủng lồ cho lộ trình phát triển dài hạn.

Google là một tập đoàn công nghệ quá nổi tiếng đến nỗi những “người tối cổ” cũng biết đến. Vì vậy, khoản đầu tư lớn này khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Khởi nguồn của kế hoạch đầu tư dài hạn

Kể từ lúc vị Phó chủ tịch của Google Iberia, Fuencisla Clemares vừa chuyển tới Nadia Calviño. Ông đại điện phía tập đoàn sẽ hợp tác với chỉnh phủ Tây Ban Nha để hỗ trợ và phục hồi kinh tế nước này.

Theo thống kê, chỉ 14% công ty tại Tây Ban Nha có chiến lược đẩy mạnh công nghệ kỹ thuật số. Và cho đến này cũng chỉ 16% tổng các công ty đăng ký giấy phép kinh doanh có sử dụng dịch vụ đám mây.

Theo Trung tâm Phát triển Đào tạo Nghề của Châu Âu (CEDEFOP) đã tiết lộ các con số khá bất ngờ. 43% người từ 16 đến 74 tuổi ở nước này thiếu các kỹ năng kỹ thuật số cơ bản.

Dự đoán đến năm 2025, gần 70% tổng số việc làm tại đây cần trình độ kỹ thuật số trung cấp và cao cấp. Vì vậy, trong kế hoạch phát triển dài hạn 5 năm, Google sẽ tài trợ khoản đầu tư 650 triệu USD, nhằm:

Tiền điện tử sẽ được gì từ khoản đầu tư trên

Tiền điện tử sẽ được gì từ khoản đầu tư của Google

Về tổng quan, công nghệ Blockchain là một lĩnh vực có chỗ đứng trong lĩnh vực kỹ thuật số. Trong năm 2020 hay là năm chống đại dịch, cộng nghệ Blockchain đã minh chứng được sức mạnh của nó.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh mạng, bảo mật, minh bạch cũng là điều mà Blockchain muốn giải quyết. Mức độ phủ sóng của Blockchain ại Mỹ và Anh, các bên cộng tác với Telefónica, cũng khá tốt. 

Mặt khác, thị trường tiền điện tử là lĩnh vực quen thuộc khi nói về Blockchain. Với tiêu chí phục hồi kinh tế của đất nước. Một trong những giải pháp hấp dẫn có thể là tiền điện tử.

Cũng như BeInCrypto từng viết, Tây Ban Nha cũng là một nước quan tâm nhiều đến Crypto. Trang web của BIC tại đất nước này đã có một lượng độc giả nhiều đến ấn tượng.

Sau những manh mối trên, chúng ta có quyền hy vọng thị trường lại được dịp bùng nổ. Dường như trong năm nay, nhiều hứa hẹn tích cực đến từ những gã khổng lồ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once