Giao dịch Dogecoin ở Thổ Nhĩ Kỳ vượt mặt Bitcoin và Ethereum trong tháng qua

spot_imgspot_img

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã giao dịch hơn 380 triệu đô la Dogecoin (DOGE) trong 30 ngày qua. Con số này nhiều hơn khối lượng giao dịch của BTCETH cộng lại. Hai đồng tiền trên khối lượng giao dịch lần lượt là 154,4 triệu đô la và 142,6 triệu đô la. Ba sàn giao dịch đã được kiểm tra là BTCTurk, Bitexen và Bitexlive.

Khối lượng giao dịch Dogecoin (DOGE) trên 3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Nguồn: Nomics

Dogecoin tăng giá đáng kể phần lớn là do Elon Musk tiếp quản Twitter. Musk được biết đến là một người ủng hộ Dogecoin và thậm chí đã đăng một bức ảnh liên quan gần đây. DOGE đã giảm từ mức đỉnh và có khả năng một số người Thổ Nhĩ Kỳ đang hy vọng kiếm được tiền từ máy bơm.

Tiền điện tử rất phổ biến đối với các công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù các nhà lãnh đạo đã tỏ ra dè dặt hơn rất nhiều. Đất nước này đã phải đối mặt với lạm phát cao và đó có thể là một trong những lý do đằng sau sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử.

Người Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang Dogecoin khi đồng Lira tiếp tục mất giá

Đầu tư vào tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến vào năm 2022, với việc người dân nước này sử dụng thị trường tiền điện tử như một hàng rào chống lại đồng Lira vốn đang gặp rất nhiều căng thẳng do khủng hoảng kinh tế.

Tỷ lệ lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: TradingEconomics

Sự sụt giảm liên tục của đồng Lira đã đẩy người dân Thổ Nhĩ Kỳ đến với thị trường tiền điện tử. Lạm phát cao cũng khiến điều tương tự xảy ra ở các nước như Argentina và Venezuela.

Thổ Nhĩ Kỳ để mắt đến các ứng dụng blockchain và metaverse

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdoğan phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh gần đây rằng blockchain có các giá trị sử dụng hiệu quả, ví dụ như quản lý chuỗi cung ứng. Ông cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra metaverse của riêng mình và cũng đang khởi động một dự án e-Human. Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cùng các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc công bố các sáng kiến ​​web3.

Tuy vậy, Erdoğan khuyên không nên đầu tư vào tiền điện tử. Các cơ quan quản lý cũng đã nỗ lực, với những sửa đổi mới liên quan đến AML và KYC được đưa ra gần đây. Quốc gia này đã cấm thanh toán tiền điện tử vào năm 2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once