Giá điện tử được tái sinh tích cực

spot_imgspot_img

 

tiền điện tử bao gồm các đại diện Bitcoin, Dash, Ethereum, Ripple và Litecoin được nhìn thấy trong hình ảnh minh họa này (REUTERS)

Giá tiền điện tử hôm nay tăng mạnh và được phục hồi từ cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc. Cụ thể Bitcoin đã tăng lên 5% (lên 44,269 đô la) so với đợt sụt giảm gần đây là dưới 44,000 đô la.

Ether đồng tiền liên kết với chuỗi Ethereum tăng lên 10% (khoảng 3,167 đô la), bù đắp lại đợt thu lỗ vào thứ Sáu. Giá Cardano cũng đang có xu hướng tăng, tương tự Dogecoin tăng lên 2% (0,20 đô la). Các mã kỹ thuật số khác gồm XRP, Litecoin, Uniswap và Stellar cũng trên đà tăng mạnh.

Nhưng hiện tại các chuyên gia không biết được tình hình này kéo dài được bao lâu trước thông báo của ngân hàng trung ương Trung Quốc báo tất cả các giao dịch liên quan dến tài sản điện tử dều bất hợp pháp. Hơn nữa, bên Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cũng cấm các tổ chức có liên quan tạo điều kiện giao dịch và tăng cường giám sát chặt các hoạt động này.

Sau đợt thông báo trên, sàn giao dịch quốc tế Houbi đã dừng giao dịch với các tài khoản từ Trung Quốc từ Chủ Nhật tuần này. Do đợt đàn áp mạnh mẽ này đã làm giảm lượng vốn xuống mức thấp kỉ lục. Được biết vào tháng 5, Bắc Kinh sẽ tạm dừng các hoạt động khai thác tiền điện tử vì cho rằng chúng tiêu thụ điện quá nhiều và thải ra lượng carbon quá mức cho phép.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once