Gemini muốn đẩy mạnh khối lượng stablecoin GUSD trên MakerDAO

spot_imgspot_img

Gemini đưa ra đề xuất trên diễn đàn MakerDAO để thúc đẩy việc áp dụng stablecoin Gemini (GUSD) trong hệ sinh thái bằng cách trả lợi tức cố định cho số dư GUSD trong vault của MakerDAO.

Nhà đồng sáng lập Gemini, anh Tyler Winklevoss trình bày chi tiết kế hoạch khuyến khích tiếp thị trong ba tháng. Đề xuất này nhằm tìm cách tăng khối lượng số dư GUSD trong MakerDAO PSM, hiện đang khoảng 24 triệu đô la. PSM liên quan tới mô đun ổn định chốt cho phép người dùng tiến hành mint DAI bằng cách hoán đổi bất kỳ tài sản thế chấp nào được MakerDAO chấp nhận. PSM cũng rất hữu ích trong việc duy trì tỷ giá của DAI với đô la Mỹ.

Với một phần của kế hoạch, đề xuất chỉ ra rằng Gemini sẽ trả lãi cố định hàng năm là 1,25% trên tổng GUSD bằng ngân sách của PSM. Tỷ lệ cố định hàng năm sẽ được đánh giá và chi trả theo tháng. Điều kiện để trả là số dư GUSD trung bình trong vault phải hơn 100 triệu đô la vào ngày cuối cùng của tháng. Khối lượng GUSD trong vault tăng lên đến 100 triệu đô la nghĩa là nhiều người dùng đang gửi GUSD để mint DAI.

Đề xuất đã nêu ra rằng Gemini sẽ trả sau cho MakerDAO bằng GUSD một lần mỗi tháng trong kỳ hạn 3 tháng. Đồng thời yêu cầu Maker tạo một chương trình mới để được cấp một tài khoản với Gemini nhằm nhận các khoản thanh toán. Chương trình của MakerDAO phải thông qua các quy trình xác minh khách hàng. Ban quản trị của MakerDAO cũng có thể chọn chuyển tiền từ chương trình này sang kho bạc.

Tuy nhiên, đề xuất khuyến khích này sẽ không làm thay đổi việc quản lý kho tiền GUSD-PSM. Do đó, Gemini sẽ không chuyển quyền giám sát GUSD từ kho tiền PSM sang nền tảng của riêng mình.

“Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của PSM trong việc bảo mật các giao dịch tài chính của Dai và chúng tôi tin rằng giữ chúng tiếp tục on-chain là cách tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ,” đề xuất nêu rõ.

Hệ thống quản trị Maker sẽ tiến hành bỏ phiếu để quyết định chấp nhận hay từ chối đề xuất ban đầu của Gemini. Nếu DAO chấp nhận đề xuất, đây sẽ là cơ hội cho Maker thu về lợi nhuận trên bảng cân đối kế toán.

Các vấn đề liên quan đến tạo doanh thu cho Maker đã được đưa lên hàng đầu trong thời gian gần đây. Một thành viên của đơn vị cốt lõi tài chính chiến lược của Maker với bút danh adcv đã khen ngợi đề xuất này: “Đối với mức thanh khoản mà một PSM GUSD đem lại cho Dai, Gemini đang đưa ra một động cơ rất thuyết phục để giữ càng nhiều PSM bằng GUSD càng tốt.”

Coinbase đưa ra đề xuất quản trị để tăng doanh thu MakerDAO

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once