Gate.io gia nhập Hồng Kông sau khi thành phố phân bổ ngân sách 6,4 triệu đô la cho Web3

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đang chuẩn bị ra mắt sự hiện diện tại Hồng Kông sau kế hoạch bơm tiền mặt trị giá 6,4 triệu đô la (50 triệu đô la Hồng Kông) của chính quyền địa phương vào Web3 theo ngân sách 2023-24 của thành phố.

Gate Group cho biết vào ngày 22/2 rằng họ sẽ xin giấy phép tiền điện tử ở Hồng Kông để ra mắt “Gate HK”. Công ty địa phương của công ty, Hippo Financial Services, đã nhận được giấy phép vào tháng 8 năm 2022 để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản ảo.

Bước phát triển này xuất phát từ việc thư ký tài chính Hồng Kông, ông Paul Chan, đã công bố khoản tài trợ liên quan đến Web3 và thành lập một lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử trong bài phát biểu về ngân sách ngày 22/2.

Ông nói thêm Web3 có “tiềm năng to lớn” và Đặc khu hành chính của Trung Quốc phải theo kịp “sự phát triển liên tục” của nó.

“Chúng ta phải bắt kịp thời đại và nắm bắt cơ hội vàng này để đi đầu trong phát triển đổi mới sáng tạo.”

Ông Chan phác thảo các quỹ sẽ hướng tới việc đẩy nhanh “sự phát triển hệ sinh thái Web3” bằng cách tổ chức các hội thảo quốc tế, thúc đẩy hợp tác kinh doanh và sắp xếp “các hội thảo dành cho giới trẻ”.

Ông lưu ý rằng “một số lượng lớn” các công ty đang xem xét việc thành lập cửa hàng trong thành phố do luật tiền điện tử của chính phủ. Người sáng lập Gate Group, Tiến sĩ Han Lin, đã gọi Hồng Kông là “thị trường chiến lược toàn cầu” và là “trung tâm” do có “cơ chế quản lý hàng đầu trong ngành”.

Hồng Kông bắt đầu nỗ lực để đạt được vị thế là trung tâm tiền điện tử toàn cầu vào tháng 10/2022 bằng cách đưa ra các khung chính sách thân thiện với tiền điện tử trong thành phố.

Mặc dù là một khu vực của Trung Quốc, nhưng tình trạng đặc biệt của thành phố cho phép luật pháp và quản trị riêng của mình. Việc thúc đẩy tiền điện tử của Hồng Kông dường như trái ngược với lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, nhưng có thông tin cho rằng các quan chức ở Bắc Kinh đang âm thầm ủng hộ tham vọng về tiền điện tử này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once