Game thủ đã trải nghiệm Metaverse 30 năm về trước

spot_imgspot_img

Ông chủ Xbox của Microsoft, Phil Spencer thể hiện quan điểm tích cực về Metaverse nhưng lại khá thận trọng đối với các trò chơi Play-to-Earn (P2E) bởi mô hình hoạt động kinh doanh của nó. Ông chia sẻ như sau:

Game thủ đã trải nghiệm Metaverse 30 năm về trước. Khi bạn đang chơi trò chơi như World of Warcraft hay trong Roblox hoặc trò chơi đua xe 3D nào đó thì mọi người đều ở trong một thế giới chung

Spencer tin rằng Metaverse là thế giới chia sẻ kinh nghiệm và mục tiêu chung, hơn nữa là có sự kết nối với nhau. Ông nói tiếp:

Tôi không ngạc nhiên khi các game thủ nhìn vào Metaverse và chưa hiểu rõ về nó. Đây là thế giới mới dựa trên những gì họ đã trải qua, không chỉ có những trò chơi mà sự giao tiếp quan trọng hơn cả

Satya Nadella với tư cách là Giám đốc điều hành của Microsoft đã tuyên bố rằng mọi người có thể mong đợi công ty sẽ tạo ra và phát triển trò chơi trong Metaverse nhưng ông lưu ý rằng:

Nếu bạn coi Halo như một trò chơi, nó là một Metaverse. Minecraft là một Metaverse và Flight Sim cũng vậy. Hiện tại chúng chỉ mới ở định dạng 2D và câu hỏi là bây giờ bạn có thể đưa nó đến một thế giới 3D hoàn toàn hay không, và chúng tôi hoàn toàn có kế hoạch làm như vậy.

Các trò chơi Play-to-Earn (P2E)

Người đứng đầu Xbox nói về các thuật ngữ đối với các trò chơi P2E dựa trên blockchain. Spencer cho biết ông khá thận trọng về các công cụ kiếm tiền. Ông cho biết công ty của mình đang tập trung vào tựa game Minecraft và NFT bởi đây sẽ là tương lai của thế giới.

Tuy nhiên Spencer không hoàn toàn phủ nhận khả năng tạo lợi nhuận từ P2E, ông cho rằng:

Trò chơi P2E là một phần của công nghệ tương lai, nó mang lại sự giải trí và thu nhập cho mọi người. Tuy nhiên hãy sử dụng đúng cách và đừng quá phụ thuộc vào dự án nào

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once