FTX xác định chuyển hơn 3 tỷ đô la sang SBF

spot_imgspot_img

Ban quản lý FTX cho biết Sam Bankman-Fried (SBF) và các giám đốc điều hành hàng đầu khác của công ty phá sản đã nhận được 3,2 tỷ đô la tiền thanh toán và khoản vay – chủ yếu từ công ty con, Alameda Research.

Theo tuyên bố ngày 15 tháng 3, SBF đã nhận được 2,2 tỷ đô la từ khoản thanh toán này. Các giám đốc điều hành khác như cựu giám đốc FTX Nishad Singh, đồng sáng lập FTX Gary Wang, cựu Giám đốc điều hành Alameda Research Caroline Ellison, cựu đồng giám đốc điều hành Alameda Research John Samuel TrabuccoRyan Salame đã nhận được tổng cộng 1 tỷ USD.

Ban quản lý lưu ý rằng các khoản thanh toán này đã loại trừ hơn 240 triệu đô la mà các cựu giám đốc điều hành đã chi để mua các tài sản xa xỉ ở Bahamas và các khoản đóng góp chính trị và từ thiện của họ.

Các khoản thanh toán cũng loại trừ “các khoản chuyển giao đáng kể” được thực hiện cho các công ty con của công ty bị phá sản ở Bahamas và các khu vực khác.

Công ty nói thêm rằng mặc dù một số tài sản được mua bằng số tiền thu được nằm trong sự kiểm soát của họ hoặc của các cơ quan chính phủ, nhưng toàn bộ “số lượng và thời gian thu hồi tiền cuối cùng không thể dự đoán được vào thời điểm này.”

Trong khi đó, FTX cho biết họ vẫn đang điều tra để xác định “tài sản, nợ phải trả và chuyển nhượng của công ty, bao gồm cả mô tả về khiếu nại giữa các công ty giữa các Bên nợ FTX và các công ty con của họ.”

Kể từ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray đã nỗ lực hết sức để thu hồi tài sản của công ty bị phá sản .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once