FTX ký kết cùng thành phố Busan thúc đẩy công nghệ blockchain

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch FTX đã ký thỏa thuận kinh doanh với Thị trưởng thành phố Busan ở Hàn Quốc. Qua đó, FTX tiếp bước Binance phát triển doanh nghiệp blockchain trong vài tháng tới.

FTX được cấp phép tại thành phố Busan

Vào ngày 30/8, sàn giao dịch FTX đã ký kết thỏa thuận kinh doanh cùng với Thị trưởng thành phố Busan của Hàn Quốc, ông Park Hyung-jun tại Tòa thị chính Busan. Đây là cột mốc quan trọng để sàn giao dịch FTX mở rộng thị trường tại Hàn Quốc.

Thỏa thuận cho phép FTX phát triển doanh nghiệp blockchain và thành lập sàn giao dịch kỹ thuật số tại Busan. Ngoài ra, FTX cũng sẽ hợp tác với chính quyền thành phố trong sự kiện Tuần lễ blockchain tại Busan 2022 diễn ra vào ngày 27/10. Trong sự kiện này, FTX và Binance được tiết lộ sẽ có các diễn giả tham gia phần tọa đàm của sự kiện.

Theo CEO của Bộ phận Đầu tư FTX, Amy Woo, tiết lộ công ty sẽ mở chi nhánh tại Busan vào đầu năm tới. Trích dẫn phát biểu của Thị trưởng Park Hyung-jun như sau: “Với thỏa thuận này, chúng tôi sẽ tạo cơ hội giúp thiết lập Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan và đảm bảo một động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế địa phương bằng cách biến Busan trở thành thành phố chuỗi khối chuyên biệt.” Vào tuần trước, sàn giao dịch Binance cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ để chuẩn bị mở chi nhánh tại Busan.

FTX đang đàm phán mua cổ phần của Bithumb 

FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử được định giá 20 tỷ USD và được xếp hạng 16 trong danh sách Global Unicorn Index 2022. Không chỉ được biết đến là một sàn giao dịch lớn, FTX thường xuyên có những chính sách nhận được quan tâm từ công chúng.

FTX trong Top 100 Global Unicorn Index 2022 Half-Year Report. Nguồn: Hurun Research Institute
FTX trong Top 100 Global Unicorn Index 2022 Half-Year Report. Nguồn: Hurun Research Institute

Một tháng trước, BeInCrypto đưa tin FTX đang đàm phán để mua lại sàn Bithumb của Hàn Quốc. Sau đó, Vidente, một công ty có cổ phần lớn trong Bithumb, đã tiết lộ trong một hồ sơ pháp lý rằng họ đã đàm phán để bán cổ phần cho FTX. Vidente có thể đang sở hữu lần lượt là 34.2% và 10.22% cổ phần trong Bithumb Holdings và Bithumb Hàn Quốc. Nếu thương vụ này hoàn tất, FTX sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh hơn tại thị trường Hàn Quốc.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once