FTX Japan có thể tiếp tục cho phép rút tiền vào năm 2023

spot_imgspot_img

Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản đã yêu cầu sàn giao dịch tạm dừng các hoạt động kinh doanh vào ngày 10/11, trước khi FTX Group tuyên bố phá sản tại Hoa Kỳ.

Công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử FTX tại Nhật Bản, FTX Japan, được cho là có kế hoạch cho phép tiếp tục rút tiền vào cuối năm 2022.

Theo một bài báo ngày 21/11 từ hãng tin NHK có trụ sở tại Nhật Bản, FTX Japan đã có các động thái chuẩn bị để cho phép rút tiền trở lại. Vào ngày 10/11, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu sàn giao dịch tạm dừng các hoạt động kinh doanh, trước khi FTX Group tuyên bố phá sản tại Hoa Kỳ đối với hơn 130 công ty liên kết, trong đó bao gồm FTX Japan Holdings, FTX Japan và FTX Japan Services.

Sau đó, ngày 11/11, FSA thông báo rằng họ đã thực hiện các quyết định hành chính đối với FTX Japan trong bối cảnh có báo cáo rằng công ty mẹ của sàn giao dịch đang đối mặt với những bất ổn về tín dụng. Các lệnh yêu cầu FTX Japan tạm dừng các giao dịch phái sinh phi tập trung, các khoản ký quỹ liên quan cũng như không nhận các khoản tiền gửi mới từ người dùng trong thời gian từ ngày 10/11 đến ngày 9/12, trừ khi có chỉ định của cơ quan quản lý tài chính.

Trích dẫn lời của một giám đốc điều hành giấu tên tại sàn giao dịch, NHK cho biết FTX Japan có khoảng 19,6 tỷ yên tiền mặt — tương đương hơn 138 triệu đô la — tính đến ngày 10/11 khi họ ngừng hoạt động. Công ty có trụ sở tại Nhật Bản cũng được rao bán trong bối cảnh FTX Trading đang làm thủ tục phá sản tại Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once