FBI tham gia điều tra vụ sụp đổ Terra-Luna của Do Kwon

spot_imgspot_img

Các cựu nhân viên của Terraform Labs, công ty đứng sau stablecoin Terra-Luna đã sụp đổ vào tháng 5 năm ngoái, đang bị Cục Điều tra Liên bang và các công tố viên từ Quận phía Nam của New York thẩm vấn, Wall Street Journal đưa tin. Người sáng lập Terra-Luna, Do Kwon, người Hàn Quốc, là đối tượng của Thông báo đỏ của Interpol và được cho là đang sống ở Serbia.

Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp bao gồm cơ sở tương tự như vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào tháng trước, bao gồm mối quan hệ giữa blockchain Terra và ứng dụng thanh toán Chai của Hàn Quốc.

SEC đã cáo buộc rằng Do Kwon, tên đầy đủ là Kwon Do-hyung và Terraform đã lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách nói rằng Chai đã sử dụng blockchain Terra để xử lý các khoản thanh toán, nhằm tăng thêm giá trị cho tiền điện tử Luna.

SEC cũng tuyên bố rằng Kwon và Terraform đã huy động được hàng tỷ đô la thông qua chào bán và bán trái phép chứng khoán tài sản tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin thuật toán TerraUSD và mAssets, là những token phản ánh giá cổ phiếu có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Terraform Labs vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận qua email của Forkast được gửi vào sáng thứ Ba ở Châu Á.

Tuần trước, có thông tin cho rằng cảnh sát Singapore đã bắt đầu điều tra Terraform Labs.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once