Ethereum Có Thể Là Mục Tiêu Tiếp Theo Của SEC Sau Ripple Và XRP

spot_imgspot_img

Sau một khoảng thời gian dài tranh chấp, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa làm rõ quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng nhiều người tin rằng cơ quan này tất nhiên sẽ không để yên cho lĩnh vực tiền điện tử. Theo đó, nhà báo Charles Gasparino của Fox Business cho rằng SEC sẽ nhắm mục tiêu vào Ethereum tiếp theo nếu vụ việc với Ripple được giải quyết có lợi cho cơ quan quản lý.

Ethereum là đối tượng tiếp theo nằm trong tầm ngắm của SEC nếu Ripple thua kiện XRP

Trong một cuộc thảo luận gần đây, anh ấy đồng tình với người bảo vệ XRP, John Deaton, người cho rằng SEC sẽ nhắm mục tiêu vào Ethereum tiếp theo nếu trường hợp Ripple được giải quyết theo hướng có lợi cho cơ quan quản lý.

Vậy lý do gì khiến Ethereum vướng vào "đợt kiện tụng" tiếp theo?

Đầu tiên điều phải kể đến là ban lãnh đạo hiện tại và trước đây tại cơ quan quản lý có liên quan có cảm nghĩ đồng tình với tình trạng bảo mật của XRP của Ripple trong cuộc thảo luận gần đây được tổ chức bởi chủ tịch SEC hiện tại Gary Gensler và người tiền nhiệm của ông Jay Clayton tại Hội nghị thượng đỉnh về tính toàn vẹn của thị trường và các tuân thủ tài sản kỹ thuật số ở New York. 

Thứ hai, theo ông, Ripple / XRP mới là loại tài sản mang tính bảo mật chứ không phải Bitcoin. Điều này đã khiến cộng đồng liên tưởng đến "tài sản lớn thứ hai trên thế giới" Ethereum. Gasparino cho rằng Gensler đang đợi vụ việc của Ripple giải quyết xong trước khi tiết lộ lập trường của mình về Ethereum.

Hơn nữa, Ethereum từ lâu đã nằm trong tầm ngắm kể từ khi Ripple bị SEC kiện. Và nhiều người tiếp tục hỏi tại sao Ether nên nhận được sự chú ý từ SEC trong khi Ripple bị đưa ra tòa. Phần lớn tranh cãi bắt nguồn từ William Hinman, cựu giám đốc tài chính doanh nghiệp tại SEC, người có bài phát biểu nổi tiếng đã tuyên bố ETH không còn là chứng khoán nữa.

Trong quá trình tranh tụng, SEC đã tránh  nhắc về điều này, và họ ngụy biện rằng đó chỉ là ý kiến ​​của riêng Hinman chứ không phải của SEC. Đây là một trong những lý do tại sao những người chơi chính, bao gồm luật sư John Deaton, đã lưu ý rằng câu hỏi về việc liệu Ether có thực sự không được SEC coi là một bảo mật hay không vẫn cần được giải đáp.

Những người khác cũng nghĩ rằng nếu SEC coi XRP là một bảo mật, thì nó cũng sẽ đưa ra cách xử lý tương tự đối với ETH. Lý do chính là ủy ban không đưa ra được sự khác biệt quan trọng giữa hoạt động của Ether và XRP có liên quan đến việc áp dụng luật chứng khoán liên bang.

Sự thiếu rõ ràng này khiến Ether có thể trở thành mục tiêu của SEC. Và mọi thứ sẽ diễn ra ngay khi nó bắt đầu tiếp cận kế hoạch trở thành mạng Proof-of-Stake.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once