Edward Snowden, Elon Musk lạc quan về Bitcoin bất chấp sự sụp đổ của FTX

spot_imgspot_img

Hai trong số những người ủng hộ nổi tiếng nhất của Bitcoin, Elon Musk và Edward Snowden, đã bày tỏ trên Twitter ngày 14/11 về niềm tin của họ vào tương lai của crypto.

Edward Snowden và Elon Musk tin rằng Bitcoin sẽ ổn mặc cho sự sụp đổ của FTX vào tuần trước. Snowden thậm chí còn tuyên bố rằng ông đang cân nhắc tăng mức độ tiếp xúc của mình với Bitcoin.

“BTC sẽ thành công”

Một số người ủng hộ nổi tiếng nhất của Bitcoin vẫn lạc quan về Bitcoin bất chấp sự thất bại của FTX.

Người tố giác Hoa Kỳ Edward Snowden đã đăng một biểu đồ giá Bitcoin trên Twitter vào ngày 14/11, nói rằng ông bắt đầu cảm thấy muốn mở rộng quy mô thị trường trở lại. Được đính trên biểu đồ là một dòng tweet trước đó của Snowden vào ngày 13/3/2020, cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Dòng tweet cũ của Snowden đáng chú ý ở chỗ nó được đăng vào một ngày sau khi Bitcoin giảm mạnh từ 8.000 đô la xuống còn 3.000 đô la do sự hoảng loạn của thị trường đối với Covid-19. Nếu ông thực sự đã mua Bitcoin vào ngày hôm đó, thì nhà thầu phụ cũ của NSA đã xác định thời điểm chạm đáy thị trường một cách hoàn hảo.

Snowden đã bổ sung thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm vào dòng tweet ngày 14/11, nói rằng ông tin vẫn còn rất nhiều rắc rối phía trước và ông đã không được giáo dục về tài chính. Tuy nhiên, triển vọng tích cực của ông đối với loại crypto hàng đầu là rất đáng chú ý, trong tình trạng ngành tài chính nói chung đang phải đối phó với việc phân nhánh do sự sụp đổ đột ngột của FTX.

Cuộc khủng hoảng tiết lộ rằng nhà sáng lập công ty, Sam Bankman-Fried – từng được các ấn phẩm truyền thông ca ngợi và được các nhà lập pháp cũng như cơ quan quản lý đánh giá cao – đã sử dụng bất hợp pháp hàng tỷ đô la tiền của khách hàng để tài trợ cho công ty giao dịch crypto của mình, Alameda Research.

Snowden không phải là người ủng hộ Bitcoin duy nhất bày tỏ sự lạc quan. Vài giờ trước đó, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Elon Musk, cũng đã nêu quan điểm của mình rằng vẫn Bitcoin sẽ luôn tồn tại. Khi có người bày tỏ sự thất vọng về động thái giá của Bitcoin trong năm qua, ông đã bình luận trên Twitter rằng BTC sẽ thành công, nhưng có thể là một mùa đông dài. Trong khi mối quan hệ của vị tỷ phú với Bitcoin đang hỗn loạn, quan điểm của ông về công nghệ này dường như không thay đổi sau vụ bê bối FTX. Ông thậm chí có thể không đặc biệt ngạc nhiên, vì ông đã có nghi ngờ vào cuối tuần qua về khả năng không có vốn của Bankman-Fried khi hai người gặp nhau để thảo luận về tài chính cho việc mua lại Twitter.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once