Dự báo: Một triệu người dân Úc tham gia đầu tư tiền điện tử trong năm 2023

spot_imgspot_img

Kết quả đến từ Cuộc khảo sát hàng năm về tiền điện tử ở Úc, được ủy thác bởi sàn giao dịch Swyftx của đất nước này.

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố, khoảng 1 triệu người Úc sẽ mua tiền điện tử lần đầu tiên trong vòng 12 tháng tới – nâng tổng sở hữu tiền điện tử ở nước này lên hơn 500 triệu.

Các phát hiện là kết quả từ Cuộc khảo sát tiền điện tử hàng năm ở Úc lần thứ hai của sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx, được thực hiện bởi công ty nghiên cứu YouGov.

Cuộc khảo sát đã hỏi tổng cộng 2.609 người Úc trên 18 tuổi vào đầu tháng 7, trong số đó có 548 người được xác định là người nắm giữ tiền điện tử hiện tại.

Báo cáo cho biết rằng mặc dù “mùa đông crypto” hiện tại đã chứng kiến ​​khoảng 2 nghìn tỷ đô la tài sản bị xóa sổ khỏi thị trường tài sản kỹ thuật số trong suốt năm ngoái, nhưng số người sở hữu tiền điện tử của Úc đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 21% trong năm 2022.

Theo báo cáo, con số này dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1 triệu chủ sở hữu tiền điện tử mới vào năm 2023, khi ít nhất một phần tư người Úc đang lên kế hoạch mua tiền điện tử trong 12 tháng tới. Trong đó, Millenials, Gen Z-ers, các bậc phụ huynh và những người làm việc toàn thời gian có khả năng mua cao hơn.

Nhìn chung, kết quả này tương thích với dữ liệu gần đây từ một bộ xử lý bitcoin cho thấy mùa đông crypto không ngăn cản việc sử dụng rộng rãi và theo nhận xét từ Trưởng ban Nội dung của sàn giao dịch tiền điện tử CoinJar, ông Luke Ryan, nói rằng tài trợ thể thao đang giúp hợp pháp hóa tiền điện tử ở Úc.

Nhận xét về những con số tích cực về việc áp dụng và sở hữu tiền điện tử, Trưởng bộ phận Đối tác Chiến lược của Swyftx, ông Tommy Honan chia sẻ rằng:

“Dựa trên quỹ đạo tăng trưởng hiện tại trong việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, chúng tôi hy vọng một nửa số người trưởng thành dưới 50 tuổi ở Úc sẽ sở hữu hoặc đã sở hữu tiền điện tử trong vòng một đến hai năm tới.”

Tuy nhiên, Honan cho biết cũng có rất nhiều biến số khiến cho dự báo việc áp dụng trở nên cực kỳ khó khăn, ông nói thêm:

Kỳ vọng là chúng ta sẽ thấy tiền điện tử đi vào lĩnh vực được quy định vào năm tới và tất cả những thứ khác đều bình đẳng, mong đợi rằng điều đó sẽ kích hoạt sự tăng trưởng trong việc sử dụng tiền điện tử.

Honan cho biết tỷ lệ sử dụng tiền điện tử có thể chậm lại trong 12 tháng tới trước phục hồi trở lại khi điều kiện thị trường được cải thiện.

Ông lưu ý: “Thị trường giá giảm đã đánh gục sự tự tin […] Sự tự tin có thể đưa thị trường đi lên và đi xuống, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem thị trường sẽ ổn định nhanh như thế nào.”

Theo cuộc khảo sát, việc thiếu các quy định hợp lý được cho là yếu tố cản trở lớn nhất của việc đầu tư vào tiền điện tử đối với những người chưa từng đầu tư, cùng với việc thiếu kiến ​​thức về cách hoạt động của tiền điện tử và sự biến động tổng thể của thị trường.

Phát hiện này được củng cố bởi ý kiến gần đây của cựu giám đốc rủi ro tại Credit Suisse, ông CK Zheng – người tin rằng đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo sẽ là kết quả của sự rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ.

Đồng giám đốc điều hành của Swyftx, ông Ryan Parsons cho biết báo cáo cho thấy nhu cầu rõ ràng của người Úc về việc mua và sử dụng tiền điện tử, nhưng yếu tố quan trọng đối với sự do dự đầu tư tiền điện tử vẫn là quy định.

Lời kêu gọi cho các quy tắc đang tăng lên và nó sẽ tiếp tục tiến triển nếu việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tăng với tốc độ hiện tại. Như báo cáo này là minh chứng rõ ràng nhu cầu của người Úc về việc mua và sử dụng tiền điện tử. Chúng tôi buộc phải đáp ứng nhu cầu này một cách có trách nhiệm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once