DOJ báo cáo về tội phạm tài sản kỹ thuật số và mạng lưới chuyên gia mới

spot_imgspot_img

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã xuất bản một báo cáo khác về tội phạm tiền điện tử với các khuyến nghị chi tiết về cải cách pháp lý. Họ cũng đã hình thành một mạng lưới các chuyên gia để tư vấn cho các văn phòng.

Vào ngày 16 tháng 9, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã công bố báo cáo mới nhất của mình nhằm đáp lại sắc lệnh (EO) tháng 3 của Tổng thống Joe Biden về việc phát triển các tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, họ cũng thông báo về sự thành lập của Digital Asset Coordinator Network (DAC) nhằm chống lại mối đe dọa ngày càng tăng do việc sử dụng bất hợp pháp các tài sản kỹ thuật số đối với công chúng Hoa Kỳ.

Báo cáo có tiêu đề “Vai trò của thực thi pháp luật trong việc phát hiện, điều tra và truy tố hoạt động tội phạm liên quan đến tài sản kỹ thuật số”, bổ sung cho báo cáo tháng 6 về hợp tác thực thi pháp luật quốc tế.

Báo cáo mô tả về tội phạm khai thác tài sản kỹ thuật số, đặc biệt chú ý đến NFTsDeFi cũng như tiếp tục xem xét nỗ lực của các bộ phận và cơ quan liên bang khác nhau để chống lại tội phạm liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Báo cáo khuyến nghị một loạt các biện pháp để tăng cường các nỗ lực thực thi pháp luật.

Các đề xuất ưu tiên của báo cáo là bổ sung các điều khoản chống cung cấp thông tin bí mật bằng cách mở rộng định nghĩa “tổ chức tài chính” trong các đạo luật hiện hành, sửa đổi bộ luật hình sự vì nó áp dụng cho các doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và kéo dài thời hiệu đối với một số tội nhất định.

Báo cáo cũng đề xuất những thay đổi đối với việc giữ và cung cấp bằng chứng cũng như khuyến nghị tăng cường các hình phạt và các thay đổi khác đối với luật, đặc biệt là Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Đồng thời cũng khuyến nghị tài trợ đầy đủ cho những nỗ lực của họ, bao gồm các khuyến khích việc làm và những thay đổi trong chính sách tuyển dụng.

DAC đã được hình thành dưới sự lãnh đạo của National Cryptocurrency Enforcement Team, một cơ quan thành lập vào tháng 2 sau khi được thông báo vào năm ngoái. Mạng lưới này tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 8 tháng 9.

Các điều phối viên là hơn 150 công tố viên liên bang từ các Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ và các thành phần tố tụng của DOJ. DAC được kỳ vọng là diễn đàn chính của Bộ để đào tạo và hướng dẫn về điều tra và truy tố tội phạm tài sản kỹ thuật số. Các thành viên DAC được chỉ định là chuyên gia về các vấn đề tài sản kỹ thuật số. Họ sẽ được đào tạo đặc biệt để đảm nhận vai trò này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once