Đối tác cũ của Ripple thông báo hợp tác độc quyền với Rival Token

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ thanh toán P2P kỹ thuật số, MoneyGram International, Inc. đã công bố hợp tác với đối thủ cạnh tranh của Ripple, Stellar Development Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ phát triển Stellar và là một mạng lưới blockchain công cộng mã nguồn mở hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới. Đầu năm nay, Ripple và MoneyGram đã cắt đứt quan hệ đối tác khi MoneyGram tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple khi vụ kiện XRP đang diễn ra.

 

/upload/image/article/MoneyGram-678x381.jpg

Cầu nối giữa tiền tệ pháp định và tiền điện tử

Quan hệ đối tác độc quyền của MoneyGram và chuỗi khối Stellar sẽ ủy quyền tài trợ và thanh toán bằng tiền mặt cho người tiêu dùng, bằng một số loại tiền tệ địa phương, mở rộng từ Đô la đến Yên. Điều này có nghĩa là sự hợp tác này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat, đồng thời làm cho tiền ảo dễ tiếp cận hơn.

“Bạn có thể mang tiền mặt của mình đến một địa điểm MoneyGram và đưa nó vào blockchain mà không cần phải có tài khoản ngân hàng để làm điều đó, và điều này cũng cũng tương tự muốn bạn muốn đưa tài sản ra khỏi blockchain như Stellar. Bây giờ bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến một địa điểm MoneyGram và nhận tiền mặt ở đó” – Denelle Dixon, Giám đốc điều hành của Quỹ phát triển Stellar cho biết.

Lần đầu tiên thực hiện thanh toán trực tiếp từ USDC sang USD

Quy trình đầu tư và thanh toán sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhờ đồng đô la kỹ thuật số phát triển nhanh nhất thế giới, Circle’s USD Coin (USDC). Các công ty tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ chuyển đổi USDC sang tiền mặt và tiền mặt sang USDC một cách dễ dàng.

Mạng lưới nhằm mục đích cung cấp các khoản thanh toán phụ trợ gần như tức thì, cho phép đầu tư nhanh hơn, hiệu quả hơn và giảm rủi ro. Hơn nữa, đây sẽ là lần đầu tiên thanh toán trực tiếp từ USDC sang USD được thực hiện trong khuôn khổ quy định của ngân hàng, với United Texas Bank đóng vai trò là ngân hàng thanh toán.

“Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi trội, chúng tôi đặc biệt đặt niềm tin về tiềm năng của stablecoin như một phương pháp hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới. Với chuyên môn của chúng tôi về phương thức thanh toán toàn cầu, blockchain, chúng tôi là những người phù hợp tiếp tục dẫn đầu trong việc xây dựng cầu nối giữa tiền tệ kỹ thuật số với tiền tệ pháp định”, Alex Holmes, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MoneyGram cho biết.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once