Định hình lại ngành Y tế với Sức mạnh của NFT

spot_imgspot_img

Khi ngành công nghiệp NFT tiếp tục phát triển, các nhà phát triển đang khám phá ngày càng nhiều ứng dụng mang tính cách mạng cho công nghệ rất linh hoạt này. Do đó, NFT có các trường hợp sử dụng trong quy trình bầu cử (bỏ phiếu), bất động sản, giải trí, quản lý chuỗi cung ứng và ngành y tế, v.v.

Ngành chăm sóc sức khỏe là một ngành thiết yếu quản lý, thúc đẩy và đảm bảo lối sống lành mạnh và lành mạnh cho tất cả mọi người và những thứ lặt vặt. Lĩnh vực này chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, từ chẩn đoán, nghiên cứu y tế, phẫu thuật, trị liệu, điều trị và ngăn ngừa ốm đau hoặc bệnh tật, trong số những dịch vụ khác. Việc kết hợp NFT vào chăm sóc y tế có thể khuếch đại việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và xác định lại lĩnh vực y tế toàn cầu.

Làm thế nào NFT có thể định hình lại ngành Y tế

 1. Đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho Ngân hàng máu
  Các ngân hàng máu được thành lập để lưu trữ và bảo quản các mẫu máu dùng để truyền máu cho những bệnh nhân có nhu cầu, đặc biệt là trong các trường hợp cấp cứu. Hiến máu là điều cần thiết để truyền máu và các loại dược phẩm sinh học khác. Vì vậy, làm thế nào NFT có thể giúp cải thiện tình hình?

Các nhà quảng bá/các bên liên quan của dịch vụ hiến máu có thể thành lập một ngân hàng máu kỹ thuật số trên các mạng chuỗi khối. Cùng với đó, NFT sẽ được cấp cho những người hiến tặng và được liên kết với máu được hiến tặng của họ để họ có thể theo dõi công khai chúng từ ngân hàng máu đến bệnh viện hoặc bất cứ nơi nào cần đến. Sáng kiến ​​này cũng có thể giám sát các nhóm máu sẵn có và khoảng cách của chúng với nơi cần đến.

 1. Xác thực dược phẩm
  Phần lớn phương pháp điều trị được thực hiện trong chăm sóc sức khỏe phần lớn phụ thuộc vào các sản phẩm dược phẩm như thuốc, thuốc tiêm, thuốc hít, thuốc nhỏ, v.v. Tuy nhiên, những phần tử vô đạo đức đang sản xuất hàng giả nhái hàng chính hãng với giá rẻ hơn gây hại cho sức khỏe con người. Để giải quyết những vấn đề này, các công ty dược phẩm có thể áp dụng khái niệm Phygitals NFT cho các sản phẩm của họ để biểu thị và xác minh tính xác thực của chúng. Điều này cũng sẽ cung cấp thông tin về quy mô sản xuất của từng sản phẩm y tế.

Với Phygital NFT cho các sản phẩm y tế, mỗi NFT sẽ đại diện cho một sản phẩm vật chất; khi sản phẩm đã được bán, NFT sẽ tự động bị đốt cháy để biểu thị rằng nó không còn được lưu hành nữa. Điều này cũng sẽ giúp hạn chế việc lưu thông các sản phẩm hết hạn sử dụng; ngày hết hạn của sản phẩm có thể được đồng bộ hóa với ngày đốt NFT của chúng. Vì vậy, các sản phẩm chưa bán được sẽ bị cháy NFT sau khi hết hạn sử dụng.

 1. Token hóa hồ sơ y tế
  Giả sử một bệnh nhân được phẫu thuật thẩm mỹ và cần một loại kem cải tiến để hồi phục theo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ. Hiện tại, hồ sơ bệnh án sẽ được gửi đến một công ty dược phẩm và bệnh nhân không thể chắc chắn rằng dữ liệu sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác. Tại đây, bệnh nhân có thể đúc dữ liệu y tế của họ dưới dạng NFT và có thể giám sát ai nắm giữ dữ liệu đó cũng như cách sử dụng dữ liệu đó.

Mã thông báo dữ liệu y tế cũng có thể thúc đẩy nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng nơi bệnh nhân có thể liệt kê các NFT y tế của họ trên thị trường. Các tập đoàn hoặc công ty quan tâm có thể liên hệ với bệnh nhân để lấy dữ liệu y tế của họ cho nghiên cứu hoặc sử dụng chúng để phát triển sản phẩm mới.

 1. Là tổ chức từ thiện hỗ trợ y tế toàn cầu
  Các dự án NFT có thể được tạo ra để gây quỹ cộng đồng tiếp cận y tế ở các quốc gia nghèo khó, vùng chiến tranh và vùng dễ bị thiên tai như động đất, lở đất và lũ lụt. Ví dụ: một bộ sưu tập NFT có thể được đúc và niêm yết trên thị trường, sử dụng số tiền thu được của chúng để hỗ trợ y tế. Điều này có thể có hiệu quả ở những nơi chiến tranh gai góc, hoặc vị trí của một thảm họa thiên nhiên gần đây.
 1. Khi Chiến dịch Y tế và Nhận thức
  Kiến thức là rất quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vì nó giúp mọi người tránh được các bệnh có thể tránh được và các loại vi-rút đặc hữu. NFT có thể được sử dụng cho các chiến dịch và nâng cao nhận thức chống lại việc để bản thân tiếp xúc với vi-rút như HIV/AID, COVID-19, Vi-rút Ebola, HPV (Vi-rút u nhú ở người), Thủy đậu, Thủy đậu, Cúm, Herpes, v.v. Điều này có thể đạt được bằng cách tạo hoạt ảnh ngắn gọn về những vi-rút này và tạo ra chúng dưới dạng NFT miễn phí.
 1. Ưu đãi cho việc tiêm vắc xin
  Khi mức độ của những người đam mê NFT không ngừng tăng lên, nó có thể là một công cụ có giá trị để khuyến khích công chúng tiêm vắc-xin. Điều này có thể hữu ích, đặc biệt là sau khi virus Covid-19 và vắc-xin của nó. Những NFT này có thể được cấp cho mọi người dựa trên loại vắc-xin họ đã nhận, liều lượng hiện tại, tình trạng tiêm nhắc, v.v. Ví dụ: bất kỳ ai đã sử dụng AstraZeneca sẽ được cấp một NFT tương ứng; nếu họ dùng liều thứ hai, họ sẽ nhận được một NFT khác. Nếu họ dùng thuốc tăng cường, họ cũng có thể nhận được huyết thanh để tăng lượng NFT đã thu thập được. Những NFT này có thể là một phần bằng chứng dự phòng cho việc được tiêm phòng, theo yêu cầu khi đi du lịch quốc tế.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once