Dịch vụ nhận dạng Web3 Polygon ID sắp ra mắt, sử dụng công nghệ ZKP

spot_imgspot_img

Hôm 2/3, Polygon thông báo về Polygon ID, sản phẩm nhận diện Web3 trên Ethereum sidechain. Đây là dịch vụ xác thực thông tin đăng nhập của người dùng khi sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Dự án dự kiến phục vụ hơn 4 triệu người dùng thông qua các đối tác, bao gồm Collab.Land, Fractal, Fractal, Kaleido, The Sandbox và nhiều cái tên khác. Polygon Labs Polygon ID sử dụng công nghệ Zero-knowledge proof (ZKP). Với ZKP, thông tin nhạy cảm không được tải công khai lên blockchain để được xác thực. Hơn nữa, Polygon Labs đang tích hợp dịch vụ này vào Polygon zkEVM, dự kiến ra mắt trong tháng 3.

Polygon đề cao tính phi tập trung trong Web3 khi đưa ra nhiều dẫn chứng trong bài tweet của mình. Với Polygon Labs, khách hàng doanh nghiệp cũng được quan tâm đặc biệt, khi nhiều công ty “đau đầu” về quản lý dữ liệu người dùng và đảm bảo an toàn thông tin khi bị tấn công, Polygon ID có thể giải quyết điều đó.

Một yếu tố không kém phần quan trọng khác là cơ sở hạ tầng SSI, chúng sẽ giúp các nhà phát triển tích hợp danh tính phi tập trung vào các ứng dụng của họ và mở ra các lộ trình mới để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ trong Web3-native đường.

Polygon Labs hứa hẹn rất nhiều khi giới thiệu về Polygon ID, tuy nhiên để đạt được những mục tiêu đề ra thì cần trải qua chặng đường rất dài, nhìn sang dịch vụ tên miền .eth của ENS, dự án xây dựng và phát triển trong nhiều năm để nhận được sự tin tưởng của người dùng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once