DeFi TVL chạm mức thấp kỷ lục nhưng UNI, MKR và AAVE vẫn tăng trưởng ấn tượng

spot_imgspot_img

Với giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn dưới mốc 1 nghìn tỷ USD, tổng giá trị bị khoá của tài chính phi tập trung (DeFi TVL) cũng đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm đáng kể.

Tuy nhiên, các mã thông báo DeFi hàng đầu như Uniswap (UNI)Aave (AAVE) và Maker (MKR) vẫn tiếp tục tăng trưởng trên biểu đồ hàng ngày trong bối cảnh đà tăng giá mới. Với tỷ lệ thống trị của BTC (BTC.D) đang gia tăng sau sự phục hồi vào hôm thứ Hai, đã kéo theo sự tăng giá đột biến của các tài sản DeFi hàng đầu​​.

Xem xét các mã tăng giá hàng đầu của CoinMarketCap trong 24 giờ qua cho thấy UNI dẫn đầu thị trường tăng với mức tăng trong ngày hơn 15% tại thời điểm viết bài.

Những đồng coin có mức tăng lớn nhất trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường | Nguồn: Coin Market Cap
Những đồng coin có mức tăng lớn nhất trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường | Nguồn: CoinMarketCap

Ngoài UNI, MKR và AAVE cũng có mức tăng trong ngày cao là 11% và 7.63% tại thời điểm viết bài.

DeFi TVL vẫn bị mắc kẹt ở mức thấp 

Mặc dù các mã thông báo DeFi hàng đầu đang tăng giá, nhưng không có sự thay đổi đáng kể nào trong TVL của chung thị trường. Trên thực tế, DeFi TVL đã mất hơn 70% giá trị tính từ đầu năm 2022 đến nay.

Tại thời điểm viết bài, DeFi TVL đang ở mức 56.15 tỷ USD, giảm hơn 70% so với giá trị 303.8 tỷ USD vào tháng 12/2021.

Theo dữ liệu được công bố bởi nền tảng phân tích và tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoRank vào thứ Hai, DeFi TVL đã giảm tới 40% trong 30 ngày qua – giảm từ mức 106 tỷ USD của một tháng trước xuống còn 56 tỷ USD của hiện tại. Trong đó, TVL của MakerDAO chiếm 13.23%, TVL trên Ethereum tiếp tục tăng và chiếm 59% toàn bộ DeFi TVL.

TVL của một số nền tảng. Nguồn: DeFi Llama
TVL của một số nền tảng. Nguồn: DeFi Llama

UNI, MKR và AAVE tăng trưởng ấn tượng

Mặc dù thị trường ảm đạm, các mã thông báo DeFi vẫn tăng trưởng ấn tượng khi tâm lý NĐT chuyển sang tích cực. Vào thời điểm viết bài, UNI đứng đầu bảng xếp hạng tăng giá trên CMC, với mức tăng 17% hàng ngày và 21.32% hàng tuần. Sự đảo chiều tăng giá trên của UNI đã đẩy giá lên mức kháng cự quan trọng ở 6 USD. Giá có thể bị từ chối ở mức kháng cự 6.6 USD, nơi hơn 47 triệu UNI được nắm giữ bởi 15.9 nghìn địa chỉ.

Chỉ báo Global In and Out of Money đã trình bày rằng sau ngưỡng kháng cự 6.6 USD, rào cản nguồn cung quan trọng tiếp theo sẽ ở mức 9.6 USD, nơi hơn 60 triệu mã thông báo UNI được nắm giữ bởi hơn 30 nghìn địa chỉ.

Chỉ báo Global In and Out of Money của UNI | Nguồn: Into The Block
Chỉ báo Global In and Out of Money của UNI | Nguồn: Into The Block

Mặt khác, AAVE đã tăng 7.63% trên biểu đồ hàng ngày khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng 17%, đứng ở mức 115 triệu USD. Đối với AAVE, mã thông báo đã đảo chiều tăng vào giữa tháng 9 và chuẩn bị đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức 94 USD.

AAVE/USD | TradingView
AAVE/USD | TradingView

Cuối cùng, MKR đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến hơn 11% trong 24 giờ qua, tạo ra sự phục hồi theo đường parabol từ các đợt giảm vào tháng Chín. Đáng chú ý là chỉ báo Global In and Out of Money cho MKR đã đưa ra mức kháng cự mạnh mẽ tại rào cản nguồn cung là 942 USD, nơi có hơn 430,000 mã thông báo MKR được giữ bởi khoảng 8,200 địa chỉ.

Chỉ báo Global In and Out of Money của MKR | Nguồn: Into The Block
Chỉ báo Global In and Out of Money của MKR | Nguồn: Into The Block

Hơn nữa, số lượng địa chỉ mới đạt mức tăng ổn định 26% trong bảy ngày qua đã cho thấy một hệ sinh thái sôi động của MKR, khi các thực thể mới tiếp tục đổ xô đến.

Nguồn: Into The Block
Nguồn: Into The Block

Sự hưng phấn kéo dài từ các NĐT cùng với xu hướng tăng giá của thị trường chung có thể hỗ trợ tăng trưởng cho các mã thông báo DeFi trong thời gian tới khi UNI, MKR và AAVE tiếp tục lập biểu đồ tăng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once