Đây là cách biến thể Covid mới đang biến Bitcoin thành tài sản truyền thống

spot_imgspot_img

Thị trường gần đây đã chứng kiến sự giảm giá của Bitcoin kể từ khi đạt mức cao kỷ lục là 69.000 USD vào đầu tháng này. Tuy nhiên, BTC đã tăng hơn 57.000 USD sau một tuần trì trệ, ghi nhận mức tăng khoảng 5% trong 24 giờ qua.

COVID và BTC

Đáng chú ý hơn là Bitcoin không ủng hộ sự yếu kém của thị trường rộng lớn hơn khi tình cảnh giảm sút trong tin tức về một biến thể covid mới.

Ross Mayfield – chiến lược gia đầu tư của Baird nói với Bloomberg rằng

"Cuộc tranh luận đang triển về loại tài sản tiền điện tử và Bitcoin sẽ được chứng minh là loại tài sản gì, liệu đó là rào cản lạm phát hay liệu nó có giống như một tài sản có rủi ro beta cao vẫn đang diễn ra."

Avil Felman của BlockTower lưu ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng mối tương quan giữa BTC và thị trường đã thay đổi với nhiều quỹ phòng hộ hơn và các nhà đầu tư đang tổ chức phân bổ loại tài sản. Ông lưu ý rằng các yếu tố vĩ mô đã không đè nặng Bitcoin cho đến năm ngoái như ngày nay. 

Felman giải thích rằng các quỹ này bắt đầu xem xét Bitcoin để giảm rủi ro khi bảng cân đối kế toán của họ bắt đầu giảm.

"Bitcoin là tài sản cố định."

Với điều đó, Felman nhận xét rằng một vài năm tới, Bitcoin cuối cùng có thể trở thành một tài sản truyền thống như cổ phiếu.

BTC và metaverse

Nhưng, đã có những phân đoạn trong không gian tiền điện tử cho thấy dấu hiệu của sự tách rời. Felman cho rằng metaverse là một ví dụ tuyệt vời vì nhiều dự án như AVAX và SAND đã chứng kiến sự thu hút bất chấp sự yếu kém cúa Bitcoin trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể do sự kỳ vọng của việc biến metaverse trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la vào năm tới. Vậy còn Bitcoin thì sao?

Một cuộc khảo sát với 41% số người được hỏi trên toàn cầu cho rằng Bitcoin đáng tin cậy hơn đồng nội địa của họ. Vào tháng 11, mặc cho Bitcoin bị sụt giảm hơn 5% nhưng dòng tiền hàng tuần vào các sản phẩm đầu tư vẫn đạt trung bình là 94,4 triệu USD.

Felman cũng nói thêm,

"Thực tế, bản thân chúng ta là một tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la mà chúng ta vẫn luôn cần. Về cơ bản, chúng ta cần các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, các tiểu bang và chúng ta cần tất cả những loại người này bắt đầu mua để Bitcoin tăng giá.“

Ngoài ra, Bitcoin sẽ không thể giao dịch trong một chu kỳ xác định từ một đến hai năm được xác định rõ ràng mà là một tài sản vĩ mô. Nhắc lại rằng tài sản hiện nay có một nhóm người tham gia thị trường khác so với trước đây. Và Bitcoin có thể không chứng kiến ​​sự biến động và suy thoái mà nó đã chứng kiến ​​trước đó, sau một vài năm.

Với điều đó, Robert Kiyosaki – tác giả và nhà đầu tư của Rich Dad, Poor Dad – đang tích lũy thêm Bitcoin, trong số các tài sản khác, dựa trên lạm phát cao.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once