Đã có thể mua vé máy bay bằng tiền điện tử ở Venezuela

spot_imgspot_img

Tổng giám đốc sân bay quốc tế Simón Bolívar de Maiquetia của Venezuela (IAIM), Đại tá Freddy Borges, thông báo. Tiền điện tử hiện đã có thể được sử dụng để mua vé máy bay.

Trong một số tuyên bố được đưa ra vào thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, Đại tá Freddy Borges chỉ ra rằng, một số loại tiền điện tử như Petro, Bitcoin, Dash và các loại khác hiện đã có thể được sử dụng để mua vé và các dịch vụ khác trong nhà ga hàng không trọng điểm ở Venezuela.

“Chúng tôi sẽ cho kích hoạt thêm một nút dùng để thanh toán tiền điện tử trong các nền tảng sân bay và các hoạt động thương mại. Hoạt động này sẽ được phối hợp với SUNACRIP.”

Đồng thời, Tổng giám đốc IAIM nhấn mạnh rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ được quản lý và điều chỉnh theo các hướng dẫn của Cơ quan quản lý quốc gia về tiền điện tử và các hoạt động liên quan (SUNACRIP). Đây “sẽ là một bước tiến đối với các tiêu chuẩn quốc tế của Sân bay Maiquetía.”

Tiến bộ theo tiêu chuẩn quốc tế

Theo Đại tá Freddy Borges, biện pháp này nhằm thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử ở quốc gia Nam Mỹ. Bởi tại thời điểm này, Venezuela đang tìm cách tăng cường thu hút nguồn khách du lịch ở nước ngoài:

“Giống như hành khách Nga đến Margarita, họ cũng sẽ đến La Guaira, thông qua Conviasa. Vì vậy chúng ta phải tiến bộ trong các hệ thống kinh tế công nghệ thì mới có thể được tiếp cận.”

Tuyên bố của Tổng giám đốc IAIM phù hợp với những gì đã được Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đưa ra vào tháng 1 năm ngoái.

Theo báo cáo của BeInCrypto, Tổng thống Venezuela đã công bố điều này trong một thông điệp hàng năm trước Quốc hội. Với ông, năm 2021 sẽ là năm đại diện tạo ra động lực cho sự phát triển nền kinh tế kỹ thuật số 100%.

Ngoài ra, sự phát triển của các trường hợp sử dụng tiền điện tử cũng có liên quan đến tỷ lệ áp dụng gia tăng đáng kể đang diễn ra ở quốc gia Nam Mỹ.

Venezuela đứng đầu ở Mỹ Latinh và thứ bảy trên toàn thế giới về tỷ lệ áp dụng tiền điện tử. Thông tin ghi nhận từ dữ liệu của Chainalysis vào tháng 8 năm ngoái.

Hình ảnh có thuộc tính ALT trống;  tên tệp của nó là image.png
Nguồn:  Chainalisys

Bằng cách này, dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng không thể chối cãi của lĩnh vực tiền điện tử, nhất là tại các sàn giao giao dịch P2P (Peer-to-Peer).

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once