Crypto.com bị kiện bởi cơ quan giám sát Vương quốc Anh

spot_imgspot_img

Crypto.com bị kiện bởi cơ quan giám sát của Vương quốc Anh vì các quảng cáo gây hiểu lầm, trong bối cảnh nhiều khoản tài trợ thể thao tiền điện tử đã bị hủy bỏ.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) đã cáo buộc Đối tác của Liên đoàn Bóng đá Úc (AFL), Crypto.com, về quảng cáo gây hiểu lầm. Rắc rối tiếp tục gia tăng đối với hoạt động tài trợ thể thao bằng tiền điện tử khi nhiều giao dịch đang bị hủy bỏ. Trước đó, Crypto.com cũng đã phải gồng mình chống chọi với hàng loạt FUD nhắm vào sàn giao dịch này.

Crypto.com gặp rắc rối liên tục từ các cơ quan quản lý

Crypto.com bị kiện không phải lần đầu. Trước đó, Crypto.com và ASA đã nhiều lần xung đột với nhau. Gần đây vào tháng 12/2022, ASA đã đưa ra tranh chấp về quảng cáo trên Facebook của Crypto.com và ra lệnh rằng những quảng cáo như vậy sẽ không được xuất hiện trở lại. Theo đó, quảng cáo trên Facebook này có một video hướng dẫn cách mua NFT trong ứng dụng Crypto.com. ASA tin rằng quảng cáo đã gây hiểu lầm vì nó không minh họa được rủi ro khi đầu tư vào NFT và không làm rõ các khoản phí sẽ được áp dụng.

Crypto.com đã phản bác lại, nói rằng họ chỉ quảng bá nền tảng chứ không phải các NFT cụ thể. Hơn nữa, sàn giao dịch lập luận rằng quảng cáo không mang tính “Call to Action”, mà chỉ minh họa việc mua NFT mà khách hàng không phải trả phí.

Trước đó, vào tháng 1/2022, ASA đã cấm hai quảng cáo từ Crypto.com liên quan đến việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và kiếm thêm hoa hồng. ASA tin rằng những quảng cáo đó gây hiểu lầm vì chúng không minh họa được rủi ro của khoản đầu tư, vô trách nhiệm và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc cả tin của người tiêu dùng. Trong khi đó, cộng đồng tỏ ra thất vọng với việc Chính phủ vẫn cho phép quảng cáo cờ bạc.

Thêm rắc rối đến từ Úc?

Vào tháng 1/2022, Crypto.com đã ký kết hợp tác 5 năm với AFL để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử chính của sự kiện. Sàn giao dịch được hưởng các chương trình khuyến mãi xung quanh các sân vận động AFL và quan hệ đối tác như quyền đặt tên cho ‘Crypto.com AFL Score Review.’

Theo The Guardian, các phán quyết của ASA có thể khiến Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) xem xét kỹ lưỡng hơn nữa các chương trình khuyến mãi của Crypto.com. Tiến sĩ Paul Mazzola, một chuyên gia về tiền điện tử, tin rằng mối quan hệ đối tác giữa Crypto.com và AFL có “rủi ro về danh tiếng cho ngành thể thao”.

Các hoạt động tài trợ thể thao bằng tiền điện tử bị tạm dừng

Trong năm qua, nhiều hoạt động tài trợ thể thao bằng tiền điện tử đang gặp khó khăn. Đặc biệt là sau sự sụp đổ của FTX, các khoản tài trợ cho các sự kiện thể thao khác nhau đã giảm sút. Sàn giao dịch FTX từng có quyền đặt tên cho sân vận động của đội bóng rổ Miami Heat; được đổi tên thành FTX Arena. Nhưng Quận Miami-Dade không muốn có liên kết với FTX và đã kiến ​​nghị một thẩm phán giải phóng nó khỏi thỏa thuận này. Điều này khiến cho Crypto.com có thể mất các hợp đồng tài trợ liên quan đến thể thao.

Gần đây, Ferrari đã loại bỏ Velas khỏi một thỏa thuận trị giá 30 triệu USD. Nhóm F1 đã ký hợp đồng với Velas với tư cách là đối tác cao cấp vào năm 2021 để giúp mang đến những bộ sưu tập kỹ thuật số và trải nghiệm độc đáo cho người hâm mộ, nhưng thỏa thuận hiện đã bị hủy bỏ. Tương tự, Tezos đã chấm dứt hợp tác với đội F1, Red Bull Racing, vào tháng 12 năm ngoái.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once