CPI của Mỹ giảm xuống 7,1%, thị trường phản ứng tích cực

spot_imgspot_img

Các nhà kinh tế, nhà phân tích và nhà đầu tư háo hức theo dõi số liệu thống kê lạm phát tháng 11, đặc biệt là số liệu lạm phát cơ bản. Hiện tại, CPI của Mỹ giảm xuống 7,1% đã tác động đến thị trường.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố số liệu thống kê CPI tháng 11 của Hoa Kỳ , cho thấy lạm phát đã chậm lại. Sau khi công bố số liệu thống kê CPI tháng 11 của Hoa Kỳ , hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ giao dịch trong sắc xanh. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, chỉ số giá tiêu dùng cho tất cả người tiêu dùng thành thị (CPI-U) tăng 0,1% trên cơ sở điều chỉnh theo mùa trong tháng 11, sau khi tăng 0,4% trong tháng 10. Trước khi điều chỉnh theo mùa, chỉ số tất cả các mặt hàng đã tăng 7,1% trong năm trước.

Cho đến nay, chỉ số nơi trú ẩn là yếu tố đóng góp lớn nhất vào mức tăng tất cả các mặt hàng hàng tháng, vượt xa sự sụt giảm của các chỉ số năng lượng. Chỉ số thực phẩm tăng 0,5% trong tháng, cũng như chỉ số thực phẩm tại nhà. Chỉ số năng lượng giảm 1,6% so với tháng trước do chỉ số xăng dầu, chỉ số khí đốt tự nhiên và chỉ số điện đều giảm.

Chỉ số cho tất cả các sản phẩm trừ lương thực và năng lượng tăng 0,2% trong tháng 11 , sau khi tăng 0,3% trong tháng 10 . Các chỉ số về nhà ở, liên lạc, giải trí, bảo hiểm xe cơ giới, giáo dục và quần áo nằm trong số những chỉ số tăng trong suốt tháng. Các chỉ số giảm trong tháng 11 bao gồm ô tô và xe tải đã qua sử dụng, điều trị y tế và vé máy bay.

Cục Dự trữ Liên bang (FED) đang có xu hướng giảm tốc độ tăng lãi suất, đây là tín hiệu tốt cho thị trường. Các nhà kinh tế, nhà phân tích và nhà đầu tư sẽ kiểm tra chặt chẽ các con số lạm phát tháng 11 để xác định xem liệu có bất kỳ ảnh hưởng nào của việc tăng lãi suất đối với việc tăng giá hay không, đặc biệt là lạm phát cơ bản.

Sau khi tin tức được công bố, thị trường đã khả quan hơn rất nhiều. Giá của Bitcoin đã hồi phục lên mức $18.000 và ETH cũng hồi khá mạnh lên mức giá $1.349.

Biểu đồ giá BTC theo khung 4H
Biểu đồ giá ETH theo khung 4H

Chỉ số CPI được công bố giữa tâm bão về Fud Binance, đang có rất nhiều lệnh short vì thị trường xấu nhưng sau khi công bố CPI thì cả thị trường quay xe khiến cho tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua đạt 128 triệu đô.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once