Công ty khai thác Bitcoin được hậu thuẫn bởi Jack Dorsey hoàn thành gọi vốn 2 triệu đô la

spot_imgspot_img
Công ty khai thác Bitcoin được hậu thuẫn bởi Jack Dorsey hoàn thành gọi vốn 2 triệu đô la

Gridless, một công ty khai thác bitcoin giúp tạo ra các nguồn năng lượng mới ở các cộng đồng nông thôn ở Đông Phi, thông cáo báo chí chính thức vào hôm thứ Ba (06/12) rằng họ đã kiếm được 2 triệu đô la trong vòng đầu tư Seed Round do công ty đầu tư mạo hiểm bitcoin Stillmark và công ty thanh toán Block, một công ty dẫn đầu. bởi người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey.

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ việc mở rộng quy mô khai thác bitcoin của công ty trên khắp các thị trường châu Phi. Trong năm đầu tiên, Gridless đã bắt đầu 5 dự án ở vùng nông thôn Kenya với công ty năng lượng thủy điện châu Phi HydroBox, ba trong số đó đang hoạt động. Công ty có kế hoạch mở rộng sang các khu vực Đông Phi khác trong tương lai gần.

Gridless thiết kế, xây dựng và vận hành các địa điểm khai thác bitcoin cùng với các nhà sản xuất năng lượng tái tạo quy mô nhỏ ở vùng nông thôn châu Phi, nơi năng lượng dư thừa không được sử dụng. Gridless đóng vai trò là bên thuê cố định, tài trợ cho việc xây dựng và quản lý hoạt động của các trung tâm dữ liệu ở các cộng đồng nông thôn nơi không có khách hàng công nghiệp hoặc thương mại truyền thống.

Gridless mang đến “một cách tiếp cận có ý thức về mặt xã hội và môi trường đối với việc khai thác bitcoin, một cách mang lại lợi ích hữu hình bằng cách tiếp cận điện cho cộng đồng ở các vùng nông thôn của Đông Phi,” Alyse Killeen, đối tác quản lý tại Stillmark, cho biết trong một thông báo.

Thomas Templeton, trưởng nhóm khai thác bitcoin và ví tại Block, cho biết thêm: “Gridless thể hiện sự liên kết chiến lược chặt chẽ với tầm nhìn của chúng tôi về việc đảm bảo mạng bitcoin ngày càng tận dụng năng lượng sạch, kết hợp với các trung tâm tính toán bitcoin trên khắp thế giới.”

Khoản tài trợ đến khi Châu Phi trải qua một phong trào tiền điện tử cấp cơ sở. Khu vực này có tỷ lệ thanh toán bán lẻ dưới 1.000 đô la cao nhất thế giới và tỷ lệ giao dịch ngang hàng (p2p) nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác. Tuy nhiên, các công ty khai thác bitcoin đã phải vật lộn để tồn tại trong điều kiện thị trường khắc nghiệt của năm nay, khi giá bitcoin giảm và chi phí năng lượng tăng cao, làm giảm tỷ suất lợi nhuận.

Chính vì vậy trong những tháng gần đây, các công ty khai thác đang tiếp cận với những nguồn năng lượng chi phí thấp và các mô hình kinh doanh sáng tạo hơn đã thành công trong việc huy động vốn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once