Cộng đồng tiền điện tử tức giận khi thấy Sam Bankman-Fried vẫn tham gia các sự kiện hội nghị thay vì bị giam giữ

spot_imgspot_img

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried một lần nữa đã thu hút sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử — lần này là do sự xuất hiện dự kiến ​​​​của ông tại một hội nghị sắp tới của Thành phố New York vào ngày 30 tháng 11.

Những người có tiếng nói của Crypto Twitter đã đặt câu hỏi tại sao cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch hiện đã phá sản này có thể tiếp tục tự do như vậy.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 23 tháng 11 , Bankman-Fried thông báo rằng anh ấy sẽ nói chuyện với nhà báo Andrew Sorkin của The New York Times tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook “vào thứ Tư tới”.

Sau sự sụp đổ của FTX, một số người trong cộng đồng đã tự hỏi liệu Bankman-Fried có tôn trọng các cam kết tại hội nghị của anh ấy hay không, bao gồm cả cam kết của anh ấy tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook.

Theo một  báo cáo của Gawker vào ngày 11 tháng 11, Bankman-Fried trước đây đã được liệt kê trên trang diễn giả là “CEO, FTX.” Tuy nhiên, trang diễn giả hiện hiển thị chức danh của anh ấy đã được cập nhật thành “Người sáng lập, FTX” — phản ánh việc anh ấy từ chức khỏi vai trò này kể từ khi FTX nộp đơn phá sản. 

Sam Bankman-Fried được liệt kê ở đầu trang diễn giả của Hội nghị thượng đỉnh DealBook. 

Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter

Luật sư Hoa Kỳ – John Deaton và người sáng lập Luật tiền điện tử đã nhận xét với 229.300 người theo dõi trên Twitter của mình rằng nếu cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ không bắt giữ và buộc tội Bankman-Fried – người hiện đang ở Bahamas – vì tội lừa đảo và trộm cắp nếu anh ta vào Hoa Kỳ vào tuần tới, thì hệ thống tư pháp “đã bị xâm phạm.”

Nhân vật truyền thông Anh và người ủng hộ Bitcoin – Layah Heilpern nói với 328.200 người theo dõi trên Twitter của cô ấy rằng “thật kinh tởm” khi Bankman-Fried sẽ phát biểu trên sân khấu và thay vào đó không bị giam giữ.

Ryan Adams, người sáng lập công ty đầu tư Mythos Capital và Bankless đã đặt câu hỏi khi so sánh vụ bắt giữ và giam giữ kéo dài ba tháng đối với Alexey Pertsev. NHà phát triển cốt lõi đằng sau Tornado Cash hiện đang bị Hoa Kỳ trừng phạt với hành vi khó hiểu của Bankman-Fried vẫn chưa được điều tra.

Trong khi đó, chủ tịch của Real Bedford FC và người đề xuất Bitcoin, Peter McCormack, đã nói đùa rằng Bankman-Fried sẽ nhận được “giải thưởng Nobel với tốc độ này”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once