Coinbase gia nhập Bandwagon, thả nổi thị trường NFT

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số niêm yết tại Nasdaq, Coinbase Global Inc. đã tiết lộ thị trường Non-Fungible Token(NFT) dành cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo kỹ thuật số, tham gia vào các thị trường cạnh tranh bao gồm Binance và FTTX Derivativities để nổi trên một nền tảng tương tự.

Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số niêm yết tại Nasdaq, Coinbase Global Inc. đã tiết lộ thị trường Non-Fungible Token(NFT) dành cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo kỹ thuật số, tham gia vào các thị trường cạnh tranh bao gồm Binance và FTTX Derivativities để nổi trên một nền tảng tương tự. Sàn giao dịch cho biết nền tảng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiện đang cư trú trên blockchain theo cách thức phi tập trung.

Mặc dù hệ thống NFT đã có sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn từ trước đến nay, song vẫn còn một hạn chế lớn về kinh nghiệm sử dụng cho các doanh nghiệp tham gia vào thị trường. Theo Coinbase, thị trường được thiết kế với các tính năng trải nghiệm người dùng được cải thiện và hiện sẽ hỗ trợ ERC-721 và các tiêu chuẩn ERC-1155 với hỗ trợ đa chuỗi dự kiến sẽ được lên kế hoạch ngay sau đó.

“Chúng tôi sẽ cố gắng để các nghệ sĩ duy trì sự kiểm soát sáng tạo thông qua các hợp đồng phi tập trung và minh bạch hóa dữ liệu. Tất cả các NFT đều nằm trong chuỗi. Việc ra mắt ban đầu sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum với hỗ trợ đa chuỗi dự kiến lên kế hoạch ngay sau đó.” Sanchan Saxena, Phó Giám đốc Sản phẩm, Hệ sinh thái cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ nhốt người sáng tạo trong đó.”

Nền tảng giao dịch này tự hào về việc thu hẹp khoảng cách giữa hệ sinh thái dường như bí truyền và công chúng khi Bitcoin trở thành một thứ trong những ngày đầu thành lập, họ muốn làm điều tương tự với thị trường NFT của mình.

Đưa sự cạnh tranh đến với những người chơi chính

Việc thâm nhập vào NFT metaverse của các nền giao dịch lớn nhất là phù hợp để chiếm thị phần tốt của các nền thương mại chính như OpenSea. Theo báo cáo, OpenSea kiểm soát phần lớn tổng khối lượng giao dịch của tất cả các NFT được giao dịch trên thị trường thứ cấp ngày nay. Khối lượng giao dịch hàng tháng của nền tảng vượt quá 3 tỷ đô la vào tháng 8.

Trong khi OpenSea và các thị trường khác như Rarible và SuperRare hiện đang duy trì vị trí dẫn đầu với tư cách là những thị trường tiên phong của NFT, sự xuất hiện của Coinbase và các đối thủ được cho là sẽ đặt ra một thách thức hợp lý, hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự chấp nhận hơn của nghệ thuật kỹ thuật số của các nhà sưu tập bán lẻ.

Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng là cốt lõi cho sự thành công của nền tảng giao dịch NFT, Coinbase cho biết họ sẽ ưu tiên nhu cầu của các nghệ sĩ và các nhà sáng tạo.

“Việc tạo một NFT đơn giản như gõ vài nút vậy. Những thứ phức tạp hơn chính là rào cản đối với sự sáng tạo. Công ty Coinbase NFT sẽ là một thị trường đồng cấp mang lại sức mạnh cho trí tưởng tượng. Với một thiết kế trực quan được xây dựng trên nền tảng của một thị trường phi tập trung, Coinbase NFT đặt nghệ thuật và kinh nghiệm của nghệ sĩ lên hàng đầu,” Giám đốc điều hành Coinbase cho biết.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once