Co-Founder sàn giao dịch BitMex đề xuất phát hành stablecoin NUSD (NakaDollar)

spot_imgspot_img

Đồng tiền này sẽ dựa vào các sàn giao dịch để duy trì mức chốt ở mức 1 đô la, người đồng sáng lập BitMEX cho biết.

Founder sàn giao dịch BitMex đề xuất phát hành stablecoin NUSD (NakaDollar)
Founder sàn giao dịch BitMex đề xuất phát hành stablecoin NUSD (NakaDollar)

Arthur Hayes, Co-Founder sàn giao dịch tiền điện tử BitMex, đã đề xuất NakaDollar (NUSD), một loại stablecoin được hỗ trợ bởi bitcoin (BTC) và các công cụ phái sinh Bitcoin.

Ông đã phác thảo ý tưởng về Satoshi Nakamoto Dollar (NUSD) tiềm năng, hay có thể gọi là NakaDollar, trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Dust on Crust” (tạm dịch Bụi trên lớp vỏ) vào ngày 8 tháng 3.

Hayes cho biết, không giống như các loại tiền ổn định được chốt bằng đô la Mỹ và được hỗ trợ bởi dự trữ lớn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), NUSD được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền mã hoá cung cấp hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn (perpetual swap) của Bitcoin, sản phẩm phái sinh cho phép các nhà giao dịch dự đoán giá trị tương lai của cặp BTC/USD, Hayes nói.

Về mặt lý thuyết sẽ có tính thanh khoản cao và hấp dẫn đối với các nhà giao dịch và mang lại sự ổn định nếu được các nhà đầu tư chấp nhận và sử dụng và trao đổi tiền điện tử.

NUSD sẽ trở thành miếng bánh tiềm năng dành cho sàn giao dịch. Stablecoin này còn mang đến sự tiện lợi cho người dùng DeFi và bất kỳ người dùng nào cho nhu cầu với stablecoin neo giá với đồng USD. Do NUSD có thể giao dịch 24/7 với mức phí thấp”, Hayes nói thêm.

Hayes còn đề xuất thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) với token quản trị $NAKA, để giúp khởi tạo tính thanh khoản và cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các vấn đề vận hành. Phí funding khi nắm giữ vị thế sẽ được chuyển về DAO.

Hayes cho biết thêm, cả token quản trị NAKA và NUSD sẽ là token ERC-20 xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Như TheCoinDesk đã đưa tin ngày 09.02, Arthur Hayes là TOP 1 Holders token LOOKS và GMX. Theo Lookonchain, Hayes đã tích lũy được 200.580 token GMX từ ngày 3/3 đến ngày 7/9/2022. Anh ấy đã trả 3.386 ETH cho giao dịch mua này, tương đương với 5,72 triệu USD thời điểm đó. Giá mua trung bình của mỗi token GMX trong giai đoạn này là 28,5 USD. Hayes nắm giữ 17 triệu LOOKS, tương đương 5,14 triệu USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once