Circle lỗ 3 tỷ đô la từ việc chuyển đổi của Binance

spot_imgspot_img

Những báo cáo tài chính có phần sai lệch khi Binance đột ngột ngừng hỗ trợ USDC và sự sụp đổ FTX làm giá trị stablecoin bị ảnh hưởng.

Circle, nhà phát hành USDC Coin (USDC) cho biết rằng các sự kiện gần đây đã khiến họ tính toán sái các báo cáo tài chính của mình khi xuất hiện sự cố của FTX và quyết định của Binance.

-> Xem thêm: Nhà phát hành Stablecoin lớn thứ 3 Binance ngừng hỗ trợ đối thủ USDC!!!

Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo sẽ tự động chuyển đổi USDC thành stablecoin Binance USD (BUSD) của riêng họ, một tuần trước khi sự cố của FTX. Báo cáo sai năm 2022 của Circle đã được ghi nhận trong tuyên bố việc đăng ký S-4 sửa đổi được đệ trình lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 14/11.

S-4 là một tuyên bố đăng ký mà các công ty điền vào và nộp cho SEC trước khi sát nhập hoặc tiếp quản một công ty khác, hay là cung cấp một đề nghị trao đổi.

Circle nêu rõ rằng mặc dù họ không thể đánh giá vai trò quan trọng của việc chuyển đổi của Binance từ USDC sang BUSD đối với sự sụt giảm trong Circulation của USDC, nhưng họ cũng đã quan sát thấy mức tăng 3 tỷ đô la của BUSD từ ngày 17/8 đến ngày 30/9, công ty nói thêm rằng:

“Chúng tôi ước tính rằng có tới 3 tỷ đô la trong số 8,3 tỷ đô la USDC sụt giảm trong Circulation từ ngày 30/6/2022 đến ngày 30/9/2022 là do việc chuyển đổi tự động của Binance.”

Nhà phát hành stablecoin nói thêm rằng khoảng 13,5 tỷ USDC được bổ sung phát hành kể từ ngày 30/6 giảm đi 36% so với năm 2021.

Hồ sơ S-4 đầu tiên đã được đệ trình lên SEC vào tháng 8 năm 2021, trong đó có dự định hợp nhất Circle với công ty thị trường vốn Concord Acquisition. Tuy nhiên, Concord đã quyết định trì hoãn việc sáp nhập vào tháng 10 năm 2022 cho đến trước ngày 31 tháng 1 năm 2023.

Về quan hệ đối tác với FTX, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Circle, ông Jeremy Allaire cho biết Circle đã từng tiến hành các dịch vụ xử lý thanh toán cho FTX bằng cách phát hành nền tảng giao dịch (hiện đã phá sản) với USDC, và còn là khách hàng API của Circle trong 18 tháng qua.

Nhà phát hành stablecoin cho biết tác động tài chính mà FTX gây ra đối với bảng cân đối kế toán của họ sẽ không lớn hơn khoản đầu tư 10,6 triệu đô la vốn cổ phần, thứ mà họ sẽ chính thức giải quyết trong kỳ báo cáo tiếp theo.

“Công ty đã đình chỉ các dịch vụ và giao dịch của mình với Tập đoàn FTX, hiện vẫn đang trong quá trình đánh giá tác động đối với việc cung cấp các dịch vụ trong tương lai cho Tập đoàn FTX và tác động tài chính gián tiếp tiềm tàng trong việc phá sản Tập đoàn FTX,” hồ sơ nêu rõ.

Allaire xác nhận trên twitter (11 phần) vào ngày 9 tháng 11 rằng Circle chỉ nắm giữ một vị thế vốn chủ sở hữu “nhỏ” trong FTX, khoảng 10,6 triệu đô la trong đó, nghĩa là không có rủi ro xảy ra trên bản cân đối kế toán của công ty.

Allaire cũng nói thêm rằng “Circle chưa bao giờ cho FTX hoặc Alameda vay, chưa bao giờ nhận FTT làm tài sản thế chấp và chưa bao giờ nắm giữ hoặc giao dịch FTT.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once