Circle khuyến nghị Ngân hàng Trung ương Ireland áp dụng blockchain công khai để bảo vệ người tiêu dùng

spot_imgspot_img

Tổ chức phát hành USDC Circle hợp tác với Ngân hàng Trung ương Ireland để quảng bá lợi ích của blockchain nhằm cải thiện khả năng bảo vệ người tiêu dùng.

Nhà phát hành USDC stablecoin, Circle, đã đưa ra phản hồi vào ngày 17 tháng 2 cho tài liệu thảo luận của Ngân hàng Trung ương Ireland về bảo vệ người tiêu dùng, trong đó kêu gọi hiểu biết sâu sắc của ngành về việc cải thiện các sản phẩm tài chính tập trung vào người tiêu dùng.

Circle đã gửi các khuyến nghị bằng văn bản vào ngày 14 tháng 2 về cách các blockchain công khai có thể cho phép các nhà giám sát tài chính “hỗ trợ đổi mới đồng thời đảm bảo lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng” thông qua các sản phẩm stablecoin như USDC và EUROC.

Nhà cung cấp stablecoin đã liệt kê một loạt lợi ích của công nghệ blockchain liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm tăng cường cạnh tranh, phân tách các dịch vụ tài chính, bảo vệ quyền riêng tư, cải thiện kiến ​​thức tài chính thông qua tính minh bạch và khả năng theo dõi dữ liệu trên chuỗi của các cơ quan quản lý.

Circle cũng đề xuất cách các nhà giám sát tài chính có thể hỗ trợ đổi mới đồng thời bảo vệ lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng. Nó kêu gọi các cơ quan quản lý tham gia vào các hoạt động ‘có nguồn gốc từ tiền điện tử’ như xem xét dữ liệu trên chuỗi và đánh giá tài sản kỹ thuật số dựa trên thiết kế độc đáo của họ với hướng dẫn của ngành có tính đến “các loại tài sản, hoạt động, rủi ro và ưu đãi khác nhau”.

Cách tiếp cận chủ động do Circle đề xuất bao gồm khuyến khích “các công ty cung cấp các sản phẩm tài chính mới” để khuyến khích sự tham gia của các cơ quan quản lý trước bất kỳ ứng dụng chính thức nào.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once