Chủ tịch SEC Gary Gensler cho rằng độ an toàn của các sàn giao dịch tiền điện tử là không có gì đảm bảo

spot_imgspot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dường như một lần nữa đưa ra những lời lẽ “tiêu cực” đối với các tài sản kỹ thuật số. 

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho rằng độ an toàn của các sàn giao dịch tiền điện tử là không có gì đảm bảo
Chủ tịch SEC Gary Gensler cho rằng độ an toàn của các sàn giao dịch tiền điện tử là không có gì đảm bảo

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra những nhận định “tấn công” vào các sàn giao dịch tiền điện tử, nói rằng “các sàn giao dịch tuyên bố đảm bảo an toàn chưa chắc thực sự đủ tiêu chuẩn”.

Cụ thể, phát biểu tại Ủy ban Cố vấn Nhà đầu tư hôm thứ Sáu (03.03), Gensler cho biết một quy tắc được đề xuất gần đây chỉ đạo các cố vấn đầu tư tìm đến những người giám sát đủ điều kiện để lưu trữ tài sản, nhằm tạo ra một số cải tiến quan trọng trong quy định hiện tại. Ông nhận định các sàn giao dịch tiền mã hóa không nên được xem là an toàn theo các nguyên tắc đó: 

“Chỉ vì một sàn giao dịch crypto tuyên bố là người giám sát đủ điều kiện, sự thật không có nghĩa là như vậy”

Chủ tịch SEC đã chỉ ra những vụ phá sản gần đây trong lĩnh vực tiền điện tử, lưu ý rằng tài sản của khách hàng được nắm giữ trên các nền tảng đó hiện là một phần của bất động sản phá sản, thay vì trả lại trực tiếp cho khách hàng.

“Đề xuất này dựa trên điều khoản năm 2010 của Quốc hội cho phép chúng tôi mở rộng quy tắc lưu ký tất cả tài sản của nhà đầu tư, không chỉ tiền hoặc chứng khoán của họ. Quốc hội đã cấp cho SEC thẩm quyền mới để mở rộng quy tắc lưu ký nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính và các vụ lừa đảo của Bernie Madoff . Quy tắc lưu ký mở rộng sẽ giúp đảm bảo rằng các cố vấn không sử dụng, lạm dụng hoặc làm mất tài sản của nhà đầu tư không phù hợp,” Gensler cho biết trong nhận xét của mình.

Ngoài ra, Gensler nhấn mạnh việc mở rộng quy tắc lưu ký sẽ giúp đảm bảo các cố vấn không sử dụng, lạm dụng hoặc làm mất tài sản của nhà đầu tư. 

Chủ tịch Gary Gensler thời gian gần đây đang thắt chặt kiểm soát đối với thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, ông lại có quan điểm đặc biệt khác đối với Bitcoin khi tuyên bố: ‘Tất cả tiền điện tử đều là chứng khoán, ngoại trừ Bitcoin’.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once