Christie’s ra mắt chợ NFT Web3

spot_imgspot_img

Christie’s thông báo trình làng Christie’s 3.0, một nền tảng giao dịch NFT mới, tổ chức đấu giá tác phẩm của nghệ sĩ và nhà sưu tầm trên Web3.

Chợ Christie’s 3.0 hỗ trợ mạng lưới Ethereum, tổ chức đấu giá 256 năm tuổi này cho biết sẽ cung cấp các công cụ để tuân thủ các nguyên tắc và các mục đích thuế.

Các thông tin thú vị về Christie’s

Bức tranh Everydays: The First 5.000 Days. Nguồn: BBC News

Tổ chức đấu giá có trụ sở tại New York từng khuấy động cộng đồng tiền điện tử nói chung và NFT nói riêng, nổi tiếng nhất là đấu giá tác phẩm nghệ thuật “Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple với giá 69,3 triệu đô la vào tháng 3/2021. Thời điểm đó việc mua bán NFT chưa quá phổ biến.

Tương tự như việc bán tác phẩm vật lý, Christie mở bán NFT được cung cấp trên Christie’s 3.0 sẽ là những tác phẩm nghệ thuật đã được giám định chất lượng từ các nghệ sĩ nổi tiếng. Đợt mở bán đầu tiên của thị trường sẽ bắt đầu vào hôm nay (theo giờ địa phương) với bộ sưu tập gồm 9 NFT từ Diana Sinclair, một nghệ sĩ 18 tuổi có giải thưởng quốc tế.

Nền tảng của Christie được phát triển với sự hợp tác của Manifold, một startup chuyên về công nghệ smart contract đằng sau các NFT. Các đối tác khác bao gồm công ty phân tích blockchain Chainalysis và nền tảng thế giới ảo Metaverse Spatial sẽ giúp mở rộng thị trường.

Nhà đồng sáng lập của Manifold, ông Vivek Mohta cho biết: “Sự ra đời của Christie’s 3.0 báo hiệu cho sự mở rộng của thị trường tài sản kỹ thuật số, vừa xác nhận NFT như một hình thức nghệ thuật mang lại lợi ích đáng kể cho các nghệ sĩ đương đại.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once